Xuất hiện manh mối mới nhất tìm kiếm MH370

Loading...

Một phi công người Mỹ về hưu kêu gọi khởi động cuộc tìm kiếm máy bay MH370 xung quanh khu vực Madagascar vì nghi vấn máy bay đã bị khống chế tới đây sau khi biến mất bí ẩn.

 

 

Hé lộ những sai lầm tai hại của Malaysia Airlines trong vụ MH370 Sốc: MH370 vào không phận quân sự 40 phút rồi mất tích Ngư dân Indonesia tuyên bố sốc về “phút cuối” của MH370 Ngư dân Indonesia khẳng định tận mắt thấy MH370 lao xuống biển, sẵn sàng đưa bằng chứng

Theo Daily Mail, ông Randy Ryan, từng là cựu binh trong không quân Mỹ và phi công tại hãng United Airlines cho rằng chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã bị khống chế về hướng Madagascar trước khi rơi xuống biển hoặc hạ cánh trên mặt đất.

Phi công Mỹ kêu gọi tìm MH370 ở Madagascar. (Ảnh: Daily Mail)

Máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 biến mất ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc chở theo 239 người. Nhiều nỗ lực tìm kiếm diễn ra sau đó nhưng chỉ có một số mảnh vỡ nghi là thuộc về máy bay được tìm thấy.

Theo phi công Ryan, bộ truyền tín hiệu của máy bay đã bị tắt cố ý. Âm mưu này cho phép thủ phạm “giấu” máy bay khỏi radar, khiến các kiểm soát viên không lưu không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Theo giả thuyết của Ryan, hai phi công làm việc bình thường trước chuyến bay. Nhưng một trong hai, hoặc cả hai, đã từ từ chuyển hướng máy bay về phía Tây khi trời tối để không ai nhận ra điều đó.

“Cho đến nay các mảnh vỡ nhỏ tìm thấy được đều nằm ở hướng tây như tôi gợi ý.” – ông nói. “Nếu ai đó vẫn còn tiền để tiếp tục tìm máy bay này thì tôi nghĩ đó là nơi họ nên tìm”.

Một ngư dân Indonesia , ông Rusli Khusmin, 42 tuổi, gần đây tuyên bố ông và các thành viên tàu của mình là nhân chứng của thảm họa và đã cung cấp thông tin về nơi máy bay rơi xuống biển Sumatra. Nhưng ông không giải thích được tại sao phải mất gần 5 năm để liên lạc với các cơ quan chức năng.

Đoạn phim mô phỏng những phút cuối cùng của MH370 khiến người xem lạnh gáy

Venezuela đưa pháo tự hành 2S19 MSTA-S của Nga tới biên giới Colombia?

theo VTC News

Loading...