Xe Lexus biển tứ quý tông đoàn đưa tang ở Quy Nhơn, 3 người chết

Loading...

Khoảng 14h chiều nay, xe Lexus đâm vào đám đông đi đưa tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, Bình Định), làm ít nhất 3 người chết và nhiều người bị thương. 

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Vào thời điểm trên, ô tô 7 chỗ hiệu Lexus mang biển số tứ quý 49X 6666, bất ngờ lao vào đội mai táng đang chuẩn bị cho lễ đưa tang trên đường Nguyễn Công Trứ.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến ít nhất 2 người chết tại chỗ, 1 người chết ở bệnh viện và 7 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra trước số nhà 6 Nguyễn Công Trứ, khi gia đình này đang có tang lễ.

Thời điểm này, đội dịch vụ tang lễ Văn Thử gồm 12 người đang xếp hàng chuẩn bị làm lễ thì ô tô Lexus mang BKS 49X6666 chạy từ hướng đường Lê Hồng Phong qua đường Trần Phú tông thẳng vào.

2 nạn nhân tử vong tại chỗ tên Phú và Xuân, 1 người tên Mạnh chết ở bệnh viện. Sau va chạm, xe Lexus tiếp tục lao đi hơn 300m mới dừng lại.

Ông Lê Đức Ngạn, một nhân viên của đội Văn Thử bàng hoàng kể lại: “Tôi bưng hai cặp đèn từ trong nhà ra, chuẩn bị lên ngựa thì nghe tiếng động rầm rầm phía sau nên nhảy qua vỉa hè thoát chết, chỉ bị xây xát nhẹ”.

Cũng theo ông Ngạn: “Ô tô gây tai nạn trước đó đậu phía đường Lê Hồng Phong chờ đi đưa tang, nhưng không hiểu sao tài xế vừa lên xe, chiếc xe đã lao vào chúng tôi rồi”.

Theo người dân, tài xế Lexus gây tai nạn cũng đến để đưa tang. Tuy nhiên, do không có chỗ đậu xe nên tài xế được yêu cầu di chuyển đến nơi khác.

Khi đang di chuyển thì xe này tông thẳng vào những người trong đội nghi lễ.

Theo tìm hiểu, chiếc xe Lexus 570 gây tai nạn trên thường ngày do ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định điều khiển. Ngoài ra, ông Huyện đang làm chủ một khách sạn lớn ở TP Quy Nhơn.

Trao đổi với PV, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, các y, bác sĩ đang tập trung cứu chữa các nạn nhân. Qua đánh giá bước đầu, các nạn nhân đưa vào bệnh viện trong tình trạng chấn thương nặng.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định cho biết vụ tai nạn này có 3 người chết, 7 người bị thương, trong đó 1 người đang thở máy. Tỉnh Bình Định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Ánh Nguyên

Loading...