Vụ bé trai trường Gateway tử vong, gia cảnh nghèo khó của người đưa đón

Loading...

 Người đưa đón bé trai trường Gateway đang sống cùng chồng và 2 người con trong ngôi nhà rộng chừng 20m2 ẩm thấp, thuộc diện sắp phải di dời để giải toả.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn đang làm việc với những người liên quan để điều tra, làm rõ cái chết của bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học trường Gateway).

Cháu bé được bế từ ô tô xuống
Cháu bé được bế từ ô tô xuống

Bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi), là người được giao đón các cháu học sinh cùng với lái xe Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy).

Khoảng 6h55 sáng 6/8, bà Quy đón cháu Lê Hoàng L. từ tòa nhà Trung Yên Plaza đến trường Gateway rồi để quên cháu bé, đến hơn 16h cùng ngày mới phát hiện.

Theo tìm hiểu của PV, bà Quy đang sống cùng chồng và 2 con ở tổ 28 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Ngôi nhà rộng chừng 20m2 ẩm thấp, thuộc diện sắp phải di dời để giải toả.

Ngôi nhà bà Quy tại tổ dân phố số 28, phường Dịch Vọng
Ngôi nhà bà Quy tại tổ dân phố số 28, phường Dịch Vọng

Người thân cho hay, suốt từ đêm 6/8 đến nay bà Quy vẫn làm việc với cơ quan chức năng và chưa trở về nhà. Phía gia đình từ chối chia sẻ.

Ngày 7/8, ông Nguyễn Quang H. (chồng bà Quy) cùng nhà trường đã về huyện Nga Sơn, Thanh Hoá viếng, chia buồn tới gia đình cháu L.

Đại diện tổ dân phố số 28 cho hay gia đình bà Quy hoà đồng với mọi người, không có hiềm khích với ai. Bà Quy từng có kinh nghiệm đưa đón học sinh.

Người trong khu phố chia sẻ, bà Quy là dân Hà Nội gốc, tính tình hiền lành, chân chất. Ngày trước bà làm tạp vụ cho khu chung cư, sau đó làm đưa đón trẻ cho các trường và vừa làm nhân viên cho trường Gateway được 2 ngày thì xảy ra sự việc đáng tiếc.

“Từ trước tới nay, bà Quy sống hiền lành, hoà đồng, không mất lòng ai. Bà ấy tính cũng cẩn thận. Sự việc xảy ra khiến người dân trong khu phố hết sức bất ngờ, bàn tán xôn xao”, một người dân sống gần nhà bà Quy chia sẻ.

Ngôi nhà khoảng 20m2 là nơi sinh sống của vợ chồng bà Quy cùng 2 con
Ngôi nhà khoảng 20m2 là nơi sinh sống của vợ chồng bà Quy cùng 2 con

Bà Quy ngăn đôi mảnh đất cho anh Nguyễn Văn Đ. thuê gần 6 năm nay. Hằng ngày, hai bên bẫn qua nhà chơi và xem nhau như chị em thân thiết.

Chiếc ô tô chở cháu L.
Chiếc ô tô chở cháu L.

“Chị ấy là người tốt tính, hiền lành. Gia đình chị khó khăn, chồng chạy xe ôm, con trai lớn chạy grab còn con gái đang là sinh viên.

Nhà thuộc diện giải toả, sắp phải di dời. Hôm trước tôi nghe chị ấy bảo sau này di dời thì không biết lấy tiền đâu xây nhà. Dù khó khăn nhưng chị vẫn cưu mang, cho nợ tiền những tháng tôi “bí””, anh Đ. nói.

Loading...