[VIDEO] Hồng Kông chìm trong hỗn loạn, xe bọc thép của cảnh sát bốc cháy ngùn ngụt

Loading...

Cuộc đụng độ bên ngoài Đại học Bách khoa Hồng Kông PolyU kéo dài xuyên đêm 17/11 khi cảnh sát đưa ra thời hạn yêu cầu đám đông phải rời đi.

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP – Hồng Kông), các nhân viên y tế và phóng viên báo chí cũng được yêu cầu khỏi hiện trường trước 22h00 tối và bất cứ ai còn ở lại trong khuôn viên trường đều có thể bị bắt giữ và bị buộc tội gây bạo loạn.

Cây cầu nối đại học PolyU với phía bên kia đường hầm Cross Harbor được mô tả đã trở thành “chiến trường”, khi hai chiếc xe bọc thép của lực lượng cảnh sát vũ trang cố gắng xông vào tuyến phòng thủ của người biểu tình và một trong hai chiếc xe đã bốc cháy ngùn ngụt khi do trúng nhiều quả bom xăng.

Bạo lực kéo dài trong đêm giữa cảnh sát và người biểu tình – những người di chuyển từ phía Cửu Long và cố gắng tiếp cận PolyU.

SCMP cho biết, mặc dù nhiều lần được cảnh báo nhưng người biểu tình ở bên trong khuôn viên trường đã tạo ra nhiều đám cháy lớn ở ngay lối vào để kìm chân cảnh sát. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 sáng thứ Hai (18/11), một số người đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đến sau 8h00 sáng, cảnh sát quyết định bắn hơi cay buộc đám đông phải rút lui.

SCMP cho hay, đã có 38 người bị thương do liên quan đến cuộc biểu tình xảy ra vào Chủ nhật. Cục quản lý bệnh viện Hồng Kông cho biết, 14 người đã được đưa đến bệnh viện điều trị trong ngày Chủ nhật.

Và từ nửa đêm Chủ nhật (17/11) đến 7h30 sáng thứ Hai (28/11), 24 người khác cũng được đưa đến bệnh viện, bốn người trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng, 14 người dần ổn định và sáu người khác đã được xuất viện.

Hỗn loạn bên ngoài Đại học Bách khoa Hồng Kông

theo Trí Thức Trẻ

Loading...