Venezuela cắt đứt ngoại giao với Colombia, trục xuất toàn bộ nhân viên đại sứ quán

Loading...

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố, nhân viên tại đại sứ quán Colombia có 24 giờ để rời khỏi đất nước, RT đưa tin.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Thủ lĩnh đối lập vừa sang Colombia, Venezuela đóng cửa biên giới Venezuela: Đụng độ liên quan đến hàng viện trợ, ít nhất 17 người thương vong “Cuộc đấu viện trợ” khiến bất ổn chính trị Venezuela thêm căng thẳng

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, ông Nicolas Maduro đã lên án người đồng cấp Colombia Ivan Duque vì can thiệp vào tình hình nội bộ của Caracas.

“Kiên nhẫn đã cạn kiệt, tôi không thể chịu đựng thêm nữa, chúng tôi không thể tiếp tục chịu đựng với việc lãnh thổ Colombia được sử dụng để tấn công nhằm vào Venezuela. Vì lý do đó, tôi quyết định cắt đứt toàn bộ quan hệ chính trị và ngoại giao với chính quyền Venezuela”, ông Maduro nói thêm rằng nhân viên tại đại sứ quán Colombia có 24 giờ để rời khỏi đất nước.

Trước đó, ông Maduro đã cho đóng cửa biên giới với Colombia nhằm đối phó với nỗ lực của phe đối lập khi phe này tìm cách đưa các xe chở “hàng viện trợ nhân đạo” từ Colombia vào Venezuela.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...