Ukraine: Ứng cử viên danh hài sẽ tranh cử Quốc hội nếu thua bầu tổng thống

Loading...

Ông Volodymyr Zelenskiy, người đang dẫn đầu cuộc đua tranh chức tổng thống ở Ukraine, tuyên bố ông sẽ trở thành ứng viên tranh cử nghị sỹ Quốc hội nếu không chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Volodymyr Zelenskiy. (Nguồn: Reuters)
Ông Volodymyr Zelenskiy. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputniknews, ngày 31/3, lãnh đạo đảng Người phục vụ nhân dân, ông Volodymyr Zelenskiy , người đang dẫn đầu cuộc đua tranh chức tổng thống ở Ukraine, tuyên bố ông sẽ trở thành ứng cử viên tranh cử nghị sỹ Quốc hội nếu ông không chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra trước đó cùng ngày.

Trả lời phỏng vấn tờ Pravda của Ukraine, diễn viên hài Zelenskiy nhấn mạnh ông sẽ không xem việc thua cuộc trong bầu cử tổng thống là một thất bại. Ông nhấn mạnh: “Đây không phải là một thất bại… Đây sẽ chỉ là một phép thử, một bước đi lớn… Tôi sẽ có nhiều việc khác để làm. Tôi sẽ sẵn sàng tham gia cuộc chạy đua vào Quốc hội.”

Ứng cử viên Zelenskiy đang dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Ukraine, bỏ xa Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, song không một ứng cử viên nào được dự đoán sẽ giành thế đa số tuyệt đối.

Vòng bỏ phiếu thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới. Lần đầu tiên trong lịch sử, Ukraine cấm các quan sát viên Nga tham gia cuộc bầu cử tổng thống./.

theo Vietnamplus

Loading...