Tỷ lệ tín nhiệm ông Trump đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm

Loading...

Tỷ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm qua, nhờ việc cử tri lạc quan về tình hình kinh tế.

Theo khảo sát mới nhất của Harvard CAPS/Harris Poll, 48% số người được hỏi đánh giá cao những việc ông Trump đã làm, so với 52% nói họ không tán thành. Tỷ lệ tín nhiệm mới nhất với người đứng đầu Nhà Trắng đã tăng thêm 3%, so với tỷ lệ tín nhiệm 45% hồi tháng 3.

Ông Trump dường như được nhiều người tín nhiệm hơn nhờ cải thiện được nền kinh tế. Có tới 62% số người được hỏi ủng hộ cách thức của ông về vấn đề việc làm, 59% ủng hộ cách ông điều hành kinh tế.

Trong khi chỉ 39% số cử tri cho hay, nước Mỹ đang đi đúng hướng thì 71% số người tham gia khảo sát cho hay, kinh tế đất nước đanh mạnh.

“Quan điểm của người dân về kinh tế đã dần đẩy tỷ lệ tín nhiệm của ông Trump lên cao và những quyết định của Tổng thống Mỹ về các vấn đề khác như Trung Quốc, di cư được đánh giá là từ trung lập lên tích cực”, Mark Penn, đồng giám đốc khảo sát Harvard CAPS/Harris Poll cho biết.

Tỷ lệ tín nhiệm với những việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm theo khảo sát của Harvard CAPS/Harris Poll cao hơn bất kỳ những khảo sát nào đã diễn ra.

Theo khảo sát của RealClearPolitics, tỷ lệ tín nhiệm với ông Trump là 42,5% và 6 khảo sát tương tự khác cho kết quả từ 38% tới 44%.

Khảo sát của Gallup cũng cho thấy, tỷ lệ tín nhiệm với những việc Tổng thống đã làm tăng dần, với 39% trong tháng 3, tăng lên 46% vào cuối tháng 4 rồi lại tụt xuống 42% trong tháng này.

Harvard CAPS/Harris Poll tiến hành khảo sát với 1.295 cử tri đã đăng ký, trong hai ngày 29 và 30/5. Harvard CAPS là Trung tâm nghiên cứu chính trị Mỹ thuộc Đại học Havard.

theo Vietnamnet

Loading...