Tướng Iran dọa hủy diệt Israel nếu bị tấn công

Loading...

 

Ngày 28/1, báo chí Iran đưa tin, một sỹ quan chỉ huy cao cấp của Vệ binh cách mạng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu nước này tấn công họ.

 

 

Chuẩn tướng Hossein Salami, phó trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ Iran.
Chuẩn tướng Hossein Salami, phó trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ Iran.

Những bình luận của Chuẩn tướng Hossein Salami, phó trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ Iran, được đưa ra sau một cuộc tấn công của Israel vào các mục tiêu của Iran ở Syria hồi tuần trước. Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad .

Theo truyền hình nhà nước Iran, Chuẩn tướng Salami nói: “Chúng tôi tuyên bố rằng nếu Israel thực hiện bất kỳ hành động nào để tiến hành một cuộc chiến chống lại chúng tôi, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến việc loại bỏ chính họ và giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng (Palestine)”.

Iran vốn không công nhận nhà nước Israel. Các quan chức Iran trước đây đã nói rằng, Tehran sẽ phản ứng nhanh chóng trước bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel.

Israel với sự hậu thuẫn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút khỏi thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân Iran năm 2015 và hoan nghênh Washington áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Israel coi các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Iran là mối đe dọa đối với sự tồn tại của họ. Tuy nhiên, Iran lại cho rằng, các chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích hòa bình.

theo Tiền Phong

Loading...