TT Trump: Thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp nhưng đây không phải hội nghị cuối cùng

Loading...

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng dự đoán, Triều Tiên sẽ trở thành cường quốc kinh tế trong tương lai.

TT Trump: Thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp nhưng đây không phải hội nghị cuối cùngTT Trump: Thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp nhưng đây không phải hội nghị cuối cùng

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 20/2 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến diễn ra vào hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội tới đây sẽ gặt hái thành công lớn.

“Tôi sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong vòng hai ngày và tôi nghĩ chúng tôi sẽ hoàn thành nhiều việc. Chúng tôi đã bắt đầu bằng những cuộc đối thoại rất tốt và chúng tôi sẽ tiếp tục điều đó. Tôi không nghĩ rằng, thượng đỉnh lần này sẽ là cuộc đối thoại cuối cùng”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho rằng, thông điệp này cho thấy khả năng sẽ mở ra những phiên đối thoại lần thứ 3 và những lần tiếp sau đó.

Vào tháng 10/2018, Tổng thống Mỹ cũng cho biết, sau thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất, Washington và Bình Nhưỡng đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán song phương ở cả Mỹ và Triều Tiên.

Lý do khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội giúp 2 ông Trump-Kim dễ đạt được đột phá

Trước đó, ngay sau thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singaopore vào tháng 6 cùng năm, Tổng thống Trump từng tuyên bố: “Chúng ta sẽ còn gặp lại” và cho biết sẽ mời ông Kim Jong-un đến thăm Nhà Trắng trong một dịp nhất định.

Cũng tại buổi họp báo ngày 20/2, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh rằng, Washington có thể sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nhưng yêu cầu Bình Nhưỡng cũng có hành động tương ứng.

“Nhưng tôi có mối quan hệ rất tốt với với nhà lãnh đạo Kim Jong-un”, ông nói, “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy có điều gì đó đang diễn ra tốt đẹp”, Tổng thống Trump bày tỏ kỳ vọng về hành động phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Đồng thời, ông dự đoán, Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế trong tương lai.

“Chúng tôi đã đẩy nhanh tiến độ và tạo nên một tiến bộ rất lớn”, ông Trump nói, “Lần gặp mặt này không đồng nghĩa là buổi gặp mặt cuối cùng bởi tôi tin điều đó không xảy ra. Nhưng chúng tôi sẽ có một cuộc thảo luận về các chủ đề khác nhau và tôi tin cuộc thảo luận sẽ diễn ra tốt đẹp”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...