Tổng thống Trump nói có thể gặp lại lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Loading...

Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều đã có 3 lần gặp nhau tại Singapore, Hà Nội và khu phi quân sự biên giới Triều Tiên- Hàn Quốc.

Hai nhà lãnh đạo gặp mặt tại biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc. (Ảnh: Business Insider)
Hai nhà lãnh đạo gặp mặt tại biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc. (Ảnh: Business Insider)

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu (9/8) rằng ông đã nhận được một lá thư từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên và sẵn sàng có cuộc gặp Mỹ – Triều tiếp theo, dù không tiết lộ thông tin chi tiết.

Ông Trump nói với các phóng viên rằng lá thư được trao tận tay, “rất tích cực”“thực sự rất đẹp”. Vài giờ sau, Triều Tiên bắn hai vật thể xuống biển phía Đông, theo quân đội Hàn Quốc. Đây là cuộc thử nghiệm thứ năm của Triều Tiên trong ba tuần, được cho là hành động phản đối các cuộc tập trận quân sự Mỹ – Hàn.

“Ông ấy không hài lòng với các cuộc tập trận… Tôi cũng chưa bao giờ thích chúng. Tại sao? Tôi không thích trả tiền cho chúng” – ông Trump nói.

Vào tháng 3, Mỹ và Hàn Quốc dừng cuộc tập trận quân sự mùa xuân quy mô lớn để tạo không gian cho nỗ lực ngoại giao. Các cuộc tập trận thường xuyên được Triều Tiên coi là chuẩn bị tấn công.

Dù vậy, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói không có kế hoạch rút lại các cuộc tập trận quân sự “vào thời điểm này”. Ông Esper đến thăm Hàn Quốc vào thứ Sáu, nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In rằng Mỹ hy vọng sắp xếp các cuộc đàm phán với Triều Tiên càng sớm càng tốt.

theo VTC News

Loading...