Tổng thống Philippines bị chỉ trích ăn mặc xộc xệch khi đến Nga

Loading...

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dường như xuất hiện với vẻ ngoài không được gọn gàng trong cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev, theo Phil Star.

Tổng thống Philippines (trái) và Thủ tướng Nga. (Ảnh: Presidential Photo/Robinson Niñal Jr)
Tổng thống Philippines (trái) và Thủ tướng Nga. (Ảnh: Presidential Photo/Robinson Niñal Jr)

Pavel Vondra, nhà báo, biên tập viên tại Radio Plus, Czech, đã đăng bức ảnh ông Medvedev và ông Duterte cùng một số bình luận của người Nga về ông Duterte trên mạng xã hội.

Trong ảnh, cổ áo ông Duterte để mở và cà vạt nới lỏng.

“Ông Rodrigo Duterte dường như ăn mặc hơi xộc xệch trong cuộc gặp với Thủ tướng Nga Medvedev ở Matxcơva và người Nga đang tranh cãi kịch liệt trên mạng: ‘Ông ta uống suốt đêm đấy à?’ ‘Ông ta vừa từ quán rượu ra sao?’, ‘Người Philippines có biết giao thức (thăm cấp nhà nước) là gì không vậy?'” – Vondra nói.

Malacañang nhanh chóng giải thích cho ông Duterte, nhấn mạnh rằng tổng thống không có vẻ gì là không lịch sự. Người phát ngôn của tổng thống, ông Salvador Panelo nói ông Duterte nới lỏng cà vạt vì ông cảm thấy ngột ngạt và khó chịu.

“Điều mà những cư dân mạng đề cập đến là cách ông ấy đeo cà vạt. Ông ấy đã nới lỏng nó ra”, Panelo nói. “Tổng thống là người rất sạch sẽ. Từ ông tỏa ra một mùi hương dễ chịu, theo đánh giá của những người tiếp xúc gần với ông”.

Thủ tướng Nga Medvedev chào đón ông Duterte trong chuyến thăm thứ hai tới Nga vào tối thứ Tư (2/10). “Tôi rất vui mừng được chào đón ông đến Matxcơva, trong ngôi nhà của chính phủ Nga. Đôi khi nó được gọi là nhà trắng, nhưng đó không phải là ngôi nhà trắng giống như ở một quốc gia khác”, ông Medvedev nói.

Trong khi đó, ông Duterte, nói về chuyến thăm cảng của Hải quân Philippines tại Vladivostok năm ngoái. Tổng thống Duterte mô tả chuyến thăm cảng đầu tiên của hải quân Philipines tới Nga là “một cột mốc lịch sử trong quan hệ của chúng tôi”.

Ông Duterte dự kiến sẽ phát biểu tại Diễn đàn Valdai ở Sochi, nơi ông sẽ nói về chủ đề “Trật tự thế giới nhìn từ phương Đông”. Ông cũng sẽ đến Viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Matxcơva và phát biểu về chính sách đối ngoại của Philippines.

theo VTC

Loading...