Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang

Loading...

Vào lúc 12h trưa nay (20/2), theo giờ Matxcơva (tức là 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga).

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: The Indian Express)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: The Indian Express)

Tổng thống Nga Putin sẽ đọc Thông điệp liên bang vào ngày 20/2 Tổng thống Putin ‘trảm’ liên tiếp 9 tướng an ninh Tổng thống Nga nói gì về chuyện kết hôn và đề xuất đặt tên “đại lộ Putin”? “Học sinh cá biệt” Putin: Kém toán, nghịch ngợm, nhưng đạt điểm tuyệt đối môn học khó

Theo tin từ Điện Kremlịn, Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2019 tại cung Gaschinnyi. Có khoảng gần 1000 người được mời tham dự, đó là các thượng nghị sỹ và đại biểu Hạ viện Nga, các bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp. Ngoài ra, có 761 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

Ngày 24/2 tới đây sẽ tròn 25 năm kể từ khi các Tổng thống Nga đọc thông điệp trước trước Hội đồng liên bang Nga về các định hướng phát triển cơ bản của đất nước. Lúc đó, lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga hiện đại, Tổng thống Boris Yeltsin đọc thông điệp liên bang. Tổng cộng ông đã trình bày 6 lần.

Tổng thống V. Putin đã đọc 14 lần. Lần gần nhất là vào ngày 1/3/2018 . Thủ Tướng Dmitry Medvedev trong thời gian giữ cương vị tổng thống Nga đã đọc thông điệp liên bang 4 lần. Và lần trình bày thông điệp trước Hội đồng liên bang Nga hôm nay(20/2) sẽ là lần thứ 15 của Tổng thống V. Putin.

theo VOV

Loading...