Tổng thống Mỹ muốn ngừng can dự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài

Loading...

Một quan chức Mỹ cho biết trong bản Thông điệp Liên bang, Tổng thống Donald Trump sẽ tái khẳng định mong muốn chấm dứt sự can dự của Washington vào các cuộc xung đột quân sự ở nước ngoài.

Các binh sỹ Mỹ giám sát khu vực trong một cuộc tuần tra chung kết hợp ở Manbij, Syria vào ngày 1/11/2018. (Nguồn: gulf-times.com)
Các binh sỹ Mỹ giám sát khu vực trong một cuộc tuần tra chung kết hợp ở Manbij, Syria vào ngày 1/11/2018. (Nguồn: gulf-times.com)

TT Maduro cảnh báo: Nếu can thiệp quân sự vào Venezuela, Mỹ sẽ thảm bại như trong chiến tranh Việt Nam Mỹ sẽ “mượn tay” Colombia, Brazil can thiệp quân sự vào Venezuela? Nhìn lại những cột mốc can thiệp của Hoa Kỳ tại khu vực Mỹ Latinh Tố Mỹ dựng “kịch bản Syria” lật TT Maduro, đại sứ Venezuela nói về việc nhờ Nga can thiệp

Theo Sputniknews, ngày 1/2, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, trong bản Thông điệp Liên bang được trình bày vào tuần tới, Tổng thống Donald Trump sẽ tái khẳng định mong muốn chấm dứt sự can dự của Washington vào các cuộc xung đột quân sự ở nước ngoài.

Trả lời báo giới, quan chức này nói: “Nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, Tổng thống Trump sẽ cập nhật cho Quốc hội về những nỗ lực ngoại giao và quân sự của ông trên toàn thế giới, đồng thời tái khẳng định mong muốn bảo vệ lợi ích của Mỹ và chấm dứt các cuộc chiến dài vô tận ở nước ngoài.”

Theo quan chức trên, bài phát biểu của ông Trump cũng tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp nhằm phá vỡ thế bế tắc liên quan đến vấn đề tường rào tại biên giới Mỹ-Mexico./.

theo VietnamPlus

Loading...