Tin tình báo: “Triều Tiên sắp hoàn thành khu vực phóng tên lửa Sohae”

Loading...

Tình báo Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên gần hoàn thành tái khởi động khu vực phóng tên lửa Sohae trong bối cảnh đàm phán hạt nhân gặp khó khăn.

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc hôm 29/3 thông báo, Triều Tiên đã gần như hoàn thành việc tái khởi động lại khu vực phóng tên lửa Sohae, nằm ở thị trấn Tong Chang-ri, phía Tây Bắc nước này.

Ông Kim Min-ki, thành viên của Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc cho biết: “Địa điểm phóng tên lửa Tong Chang-ri đã bị phá hủy một phần vào tháng 7/2018, nhưng nó đang được khởi động lại từ tháng 2 năm nay trước khi diễn ra cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Hiện nay, quá trình phục hồi đã gần hoàn tất để chuẩn bị cho các cuộc thử mới. Lò phản ứng 5MW ở Yongbyon cũng đã ngừng hoạt động từ cuối năm ngoái thế nhưng chúng tôi nhận thấy có những dấu hiệu cho thấy quá trình làm giàu urani đang được khởi động lại”.

Địa điểm phóng tên lửa Tong Chang-ri chính là nơi mà Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố với phía Mỹ sẽ dỡ bỏ tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên diễn ra tại Singapore hồi tháng 6/2018.

Hiện phía Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận gì sau tuyên bố của Cơ quan tình báo Hàn Quốc./.

theo VOV

Loading...