Thủ lĩnh đối lập vừa sang Colombia, Venezuela đóng cửa biên giới

Loading...

Phó Tổng thống Venezuela cho biết nước này đã đóng cửa biên giới với Colombia sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido phớt lờ lệnh cấm xuất cảnh để đến tham dự buổi hòa nhạc viện trợ ở Colombia hôm 22-2.

Tổng thống Colombia Ivan Duque (bìa trái) đã gặp ông Juan Guaido (bìa phải) tại Colombia. Ảnh: Ahora Noticias
Tổng thống Colombia Ivan Duque (bìa trái) đã gặp ông Juan Guaido (bìa phải) tại Colombia. Ảnh: Ahora Noticias

Venezuela: Đụng độ liên quan đến hàng viện trợ, ít nhất 17 người thương vong “Cuộc đấu viện trợ” khiến bất ổn chính trị Venezuela thêm căng thẳng Quân đội Venezuela: Phe đối lập phải “bước qua xác của chúng tôi” Quân đội Venezuela được đặt trong tình trạng báo động sau đe dọa từ Mỹ

Vài giờ sau khi ông Guaido rời khỏi Venezuela, chính quyền Caracas đóng cửa biên giới với Colombia với lý do lo ngại an ninh đất nước bị đe dọa.

Phó Tổng thống Delcy Rodriguez viết trên mạng Twitter: “Do lo ngại các mối đe dọa nghiêm trọng và bất hợp pháp có sự tham gia của chính quyền Colombia chống lại hòa bình và chủ quyền của Venezuela, chính phủ Caracas quyết định đóng cửa tạm thời tất cả cây cầu nối liền hai quốc gia ở bang Tachira”.

Những người tham gia buổi hòa nhạc ở Colombia cầm cờ Venezuela. Ảnh: AP
Những người tham gia buổi hòa nhạc ở Colombia cầm cờ Venezuela. Ảnh: AP

Ông Guaido, người bị Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cấm rời khỏi đất nước, đã gặp Tổng thống Colombia Ivan Duque gần sân khấu buổi hòa nhạc từ thiện – sự kiện do doanh nhân người Anh Richard Branson tổ chức nhằm quyên góp 100 triệu USD cho hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Venezuela.

Ông Guaido hôm 22-2 cho biết quân đội cũng tham gia quá trình giúp ông rời khỏi Venezuela bất chấp lệnh cấm. “Chúng tôi có mặt ở đây vì các lực lượng vũ trang cũng tham gia” – ông Guaido, người được 50 quốc gia công nhận là tổng thống lâm thời của Venezuela, cho hay.

Chủ tịch quốc hội 35 tuổi này qua biên giới Venezuela-Colombia để nhận hàng viện trợ nhân đạo về nước nhưng Tổng thống Maduro đã điều quân đội ngăn cản. Ông Guaido có kế hoạch cùng những người ủng hộ chuyển hàng trăm tấn hàng viện trợ trở về Venezuela trong ngày 23-2 (giờ địa phương).

theo Người Lao động

Loading...