Thiên thạch phát nổ xé toang bầu trời Cuba, các mảnh vỡ rơi lả tả

Loading...

Một thiên thạch đã làm rung chuyển bầu trời phía tây Cuba, nổ tung giữa không trung, bắn ra các mảnh thiên thạch rơi xuống nhà dân, và làm vỡ tung các cửa sổ.

Ảnh vệ tinh ghi lại được khoảnh khắc thiên thạch phát nổ trên bầu trời Cuba. Ảnh: RT.

Ghi nhận người đầu tiên thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng Nguy cơ thiên thạch lao xuống Trái đất rất cao Phát hiện mảnh thiên thạch nặng 18 kg ở Nam Cực

Thiên thạch phát nổ gần thị trấn Viñales, tỉnh Pinar del Río, Cuba trong ngày 1.2, RT cho hay.

Các nhân chứng nghe thấy 2 tiếng nổ lớn khi thiên thạch nổ tung. Quá trình thiên thạch di chuyển mang theo một vệt khói lớn trên bầu trời và khiến những mảnh thiên thạch nhỏ rơi xuống đất.

Sự kiện kinh hoàng diễn ra vào ban ngày, do đó người dân địa phương đã có thể tận mắt chứng kiến và ghi lại hình ảnh này bằng điện thoại di động.

Một mảnh thiên thạch rơi xuống sau 2 tiếng nổ chấn động. Ảnh: RT.
Một mảnh thiên thạch rơi xuống sau 2 tiếng nổ chấn động. Ảnh: RT.

Các hệ thống radar khí quyển đã ghi lại được khoảnh khắc thiên thạch rơi xuống phía tây Cuba. Trong đó, Viện nghiên cứu hợp tác về môi trường khí quyển của Đại học bang Colorado, Mỹ, đã ghi lại được khoảnh khắc vụ nổ xảy ra.

Theo RT, vụ nổ thiên thạch làm vỡ các cửa sổ nhà dân, các mảnh thiên thạch rơi xuống nhà dân, khiến người và động vật đều giật mình hoảng sợ.

Thiên thạch phát nổ vào ban ngày ở Cuba. Ảnh: RT.
Thiên thạch phát nổ vào ban ngày ở Cuba. Ảnh: RT.

Phóng viên Fátima Rivera Amador của đài địa phương TelePinar là một trong những người đầu tiên đăng hình ảnh mảnh thiên thạch trên mạng xã hội. Các bức ảnh cô cầm những viên đá nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Cũng theo RT, trước khi phát nổ trên không ở Cuba, thiên thạch đã được phát hiện bay trên bầu trời Florida, Mỹ. Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ ở Key West cho hay, thiên thạch có thể được quan sát thấy ở Florida Keys.

theo Lao động

Loading...