Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố giữa trời

Loading...

Chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Matxcơva hạ cánh thành công xuống sân bay Sochi sau khi phát hiện sự cố với phần cánh.

Chiếc Boeing 737-800 gặp sự cố ở phần cánh trước khi hạ cánh. (Ảnh: Sputnik)
Chiếc Boeing 737-800 gặp sự cố ở phần cánh trước khi hạ cánh. (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, chiếc máy bay khởi thành từ sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Matxcơva, Nga đã kết thúc hành trình tại điểm đến dự kiến là sân bay quốc tế Sochi vào ngày 17/3 bất chấp một vài vấn đề ở phần cánh.

“Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, một vấn đề đã xảy ra với phần cánh máy bay. Có 106 hành khách trên máy bay. Dịch vụ điều phối tại sân bay tại sân bay quốc tế Sochi đã được đặt vào tình trạng báo động cao”, một đại diện của sân bay cho biết.

Rất may không có sự cố nào nghiêm trọng xảy ra và máy bay vẫn hạ cánh an toàn.

Boeing đang vướng phải hàng loạt những hoài nghi liên quan tới an toàn bay sau nhiều sự cố gần đây.

Một chiếc Boeing 737 MAX khác của Ethiopian Airlines gặp nạn cách đây gần 10 ngày khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 5 tháng trước, một chiếc Boeing 737 MAX của Lion Air chở theo 189 người gặp nạn trên biển Java, Indonesia, không một ai sống sót.

Cả 2 vụ rơi máy bay đều xảy ra khi máy bay cất cánh không lâu. Nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ hệ thống MCAS vốn được Boeing trang bị thêm cho mẫu 737 MAX để ngăn ngừa nguy cơ máy bay mất độ cao trong trường hợp bay chậm.

Hôm 15/3, một chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Mirny, Siberia tới Matxcơva đã buộc phải chuyển hướng tới Syktyvkar, phía bắc nước Nga để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố động cơ giữa trời. May mắn toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không bị thương.

theo VTC News

Loading...