Thảm họa hàng không Ethiopia: Thân nhân được trả 157 kg đất để mai táng

Loading...

Thân nhân hành khách trên chuyến bay định mệnh của hãng Ethiopian Airlines khẳng định sẽ chờ tới khi nhận được thi thể của người thân.

Người thân một nạn nhân trong chuyến bay khóc khi nhận ra nắm đất không chứa thi thể của người thân. Ảnh: AFP
Người thân một nạn nhân trong chuyến bay khóc khi nhận ra nắm đất không chứa thi thể của người thân. Ảnh: AFP

Theo SCMP, cơ quan chức năng đã bắt đầu chuyển những túi đất cho thân nhân của 157 hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay thảm khốc tại Ethiopia. Lí do cho việc này là bởi công đoạn xác định danh tính sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Hai thân nhân hành khách đề nghị giấu tên cho biết, mỗi gia đình được nhận 1 kg đất lấy từ hiện trường vụ tai nạn. Một quan chức chính phủ Ethiopia khác cũng xác nhận thông tin này.

“Họ phát đất cho chúng tôi bởi không thể xác định danh tính thi thể và trao trả lại cho từng gia đình. Chúng tôi sẽ không ngừng chờ đợi cho tới khi nhận được thi thể thực sự của người thân,” một người nói.

Cơ quan Giám định DNA đã bắt đầu vào cuộc nhưng có thể sẽ tốn tới 6 tháng để hoàn thành xác định danh tính, bởi nhiều thi thể không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, chính quyền cho biết sẽ cung cấp giấy chứng tử trong vòng 2 tuần tới. Các nạn nhân trong vụ tai nạn tới từ 35 quốc gia.

Một buổi tang lễ tập thể đã được tổ chức tại Addis Ababa vào ngày hôm nay (17/3), một tuần sau vụ tai nạn.

Các gia đình người Hồi giáo đã cầu nguyện cho những nạn nhân và mong mỏi nhận được thi thể để tổ chức an táng.

Hộp đen của máy bay được thu hồi. Ảnh: AFP
Hộp đen của máy bay được thu hồi. Ảnh: AFP

Trong khi đó, tại Paris, các điều tra viên đã bắt đầu nghiên cứu nội dung đoạn ghi âm những phút cuối của máy bay Boeing 737 MAX.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cho biết các cơ quan quản lý đã có dữ liệu mới dựa trên vệ tinh cho thấy các chuyển động của chuyến bay số hiệu 302 của hãng hàng không Etopian tương tự như chuyến bay số 610 của hãng Lion Air – đã rơi xuống Indonesia vào tháng 10 năm ngoái, làm 189 người thiệt mạng.

Cả hai máy bay đều thay đổi độ cao bất thường. Điều này cho thấy các phi công đã cố gắng hết sức để điều khiển máy bay nhưng không thể. Ngay sau khi cất cánh, cả hai phi hành đoàn đều cố gắng quay lại sân bay.

Boeing cho biết sẽ hỗ trợ hết sức trong quá trình điều tra, trong khi vẫn đảm bảo “sự an toàn tuyệt đối” đối với máy bay của hãng.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...