Tây Ban Nha, Pháp, Đức ra điều kiện với Tổng thống Venezuela Maduro

Loading...


Tây Ban Nha, Pháp, Đức ra điều kiện với Tổng thống Venezuela Maduro

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố ông sẵn sàng công nhận ông Juan Guaido là Tổng thống Venezuela nếu nước này không kêu gọi bầu cử trong tuần tới.

Về phần mình, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Tây Ban Nha Antena3, ông Guaido, người tự xưng Tổng thống lâm thời Venezuela, cho rằng bầu cử trước thời hạn cần diễn ra sau 6-9 tháng nữa hoăc sớm hơn.

Dự kiến trong ngày hôm nay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị Venezuela theo đề nghị của phía Mỹ, sau khi Washington cùng nhiều nước khác trong khu vực công nhận ông Guaido, Chủ tịch của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, làm Tổng thống lâm thời Venezuela, đồng thời kêu gọi Tổng thống Maduro từ chức.

Trước đó, ngày 23/1, trong cuộc biểu tình do phe đối lập phát động, ông Guaido, Chủ tịch của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã tự phong là “tổng thống lâm thời” của Venezuela cho tới khi lập ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử ở nước này.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhiều nước như Nga, Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cuba… đã lên tiếng ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro và Chính phủ hợp hiến của Venezuela./.

Venezuela: Hành trình từ “đại gia” Nam Mỹ thành con nợ khổng lồ của Nga, Trung Quốc

theo Vietnamplus

Loading...