Tài xế rụng rời kể cú đánh lái cứu bé trai dưới bánh xe buýt

Loading...

“Bước xuống xe, thấy cháu bé đứng dậy mà tôi như rụng rời chân tay” tài xế xe buýt kể.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Khoảng 10h30 sáng qua, tài xế Nguyễn Văn Tuấn (SN 1983, trú tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) lái xe buýt từ huyện Quỳnh Lưu vào TP Vinh thì Đ. (SN 2013) khi cháu chạy qua đường, cắt đầu xe buýt.

Tài xế Tuấn kể, khi đi qua ngã tư phường Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, anh nhìn thấy một số xe máy đi phía trước nên giảm tốc độ, bấm còi.

“Đoạn đường này không khuất tầm nhìn. Thấy một bé trai đi bên đường bất ngờ chạy lao qua đường, theo phản xạ tôi phanh gấp, đồng thời đánh lái để tránh đâm thẳng vào bé”, anh Tuấn nhớ lại.

Bé trai may mắn thoát chết khi qua đường không quan sát
Bé trai may mắn thoát chết khi qua đường không quan sát

Sau cú phanh gấp, phụ xe cùng 3 hành khách giật mình không hiểu chuyện gì xảy ra thì anh Tuấn nói “Đâm người rồi”.

“Bước xuống xe, thấy cháu bé đứng dậy mà tôi như rụng rời chân tay, cũng may mắn cháu bé không sao chứ lúc đó tôi đã nghĩ đến tình huống xấu nhất rồi”, anh Tuấn nói.

Biết tin con bị tai nạn, gia đình anh Vũ Xuân Quyền (bố bé Đ.) ra hiện trường thì thấy con mặt mũi tái xanh.

Tuy không có vết thương nặng nhưng anh Quyền vẫn yêu cầu tài xế Tuấn để lại chứng minh nhân dân và số điện thoại. Sau khi đưa con đi bệnh viện khám, ông bố mới cho tài xế tiếp tục chở khách.

Hết giờ làm việc, tối qua, anh Tuấn đến nhà hỏi thăm sức khỏe bé Đ. Nhìn thấy bé chỉ bị xây xát nhẹ, sinh hoạt bình thường, anh Tuấn mới cảm thấy nhẹ nhõm.

Xem lại đoạn video, anh Quyền bày tỏ lời cảm ơn tới tài xế vì nhanh tay xử lý, tránh được tai nạn cho con mình.

Loading...