Sau thời gian dài im lặng, Triều Tiên lần đầu lên tiếng về thượng đỉnh với Mỹ tại Việt Nam

Loading...

Một trang web tuyên truyền của Triều Tiên hôm Chủ nhật đã tuyên bố, có thể sẽ có “một bước đột phá lớn” trong mối quan hệ Bình Nhưỡng – Washington.

Một trang tuyên truyền của Triều Tiên cho hay, quan hệ Mỹ - Triều sẽ có bước đột phá. Ảnh: Yonhap.
Một trang tuyên truyền của Triều Tiên cho hay, quan hệ Mỹ – Triều sẽ có bước đột phá. Ảnh: Yonhap.

Vai trò của Trung-Hàn trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Trợ lý của Kim Jong-un thăm Bắc Kinh trước thềm thượng đỉnh Mỹ- Triều Chuyên gia Mỹ: “Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 có thể có những bất ngờ“ Tranh cãi Washington ‘chưa chuẩn bị gì’ cho thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai Singapore ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’ khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, Việt Nam có thể được nhiều hơn thế

Trang web tuyên truyền Meari xúc động trước những tiến bộ mà hai miền Triều Tiên đã đạt được trong năm qua và nói thêm: “Không có lý do gì quan hệ Triều Tiên – Mỹ không thể có một bước đột phá lớn, như chúng ta đã thấy trong quan hệ liên Triều”. Đồng thời cho biết, việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 đang tiến triển nhanh chóng.

Trang web cũng cho biết Triều Tiên đã không chế tạo hoặc thử nghiệm vũ khí hạt nhân, và cũng không có kế hoạch sử dụng hoặc nhân rộng các vũ khí này, và khẳng định đây không phải là giải pháp tạm thời.

“Chúng tôi đã có một quyết định chiến lược để xây dựng một chế độ hòa bình lâu dài và ổn định, tôn vinh một trách nhiệm quan trọng mà chúng tôi có trước cộng đồng quốc tế”, trang web tuyên truyền của Triều Tiên nói.

“Điều này cũng phản ánh quyết tâm mạnh mẽ của chúng tôi trong việc hiện thực hóa mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”.

Trang web nói thêm rằng Triều Tiên quyết tâm thực hiện thỏa thuận mà họ đạt được với Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ vào tháng 6 năm ngoái.

“Mỹ nên coi tình hình hiện tại là một cơ hội quý giá”, trang web này nhấn mạnh.

Hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 đến 28/2.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...