Rộ tin máy bay MH370 bị không tặc tấn công

Loading...


Rộ tin máy bay MH370 bị không tặc tấn công

Trả lời phỏng vấn với The Four Corners, đội ngũ điều tra viên hàng đầu Australia, ông Vance tiết lộ vào năm 2014, cảnh sát Malaysia đã phát hiện trên chuyến bay MH370 có 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu giả của Iran. Ông tin rằng rất có thể 2 đối tượng này đã khống chế quá trình liên lạc trên máy bay.

“Cách giải thích hợp lý nhất cho việc làm thế nào thiết bị thu phát sóng của MH370 mất tín hiệu một cách đột ngột, là do ai đó đã cố tình tắt nó đi,” ông Lance cho biết, “Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ việc ngắt cầu giao của thiết bị thu phát sóng là xong. Tôi cho rằng những gì xảy ra với các hệ thống liên lạc trên máy bay trong thời điểm gặp sự cố rất trùng khớp với tình huống một ai đó có chủ đích khiến sự cố xảy ra.”

Ông David Learmount, một chuyên gia hàng không đầu ngành khác chuyên nghiên cứu về các trường hợp mất tích máy bay, đã khẳng định hệ thống liên lạc thứ 2 của MH370 – Hệ thống báo cáo và liên lạc máy bay (ACARS) cũng đã bị ngắt kết nối.

Đối với những vụ không tặc, lực lượng khủng bố thường nhắm mục tiêu vào những hệ thống liên lạc trên máy bay, mà trường hợp Thảm họa 11 tháng 9 là ví dụ điển hình. Dù vậy, chuyên gia an toàn hàng không John Cox không tin rằng MH370 có thể trở thành mục tiêu khủng bố.

“Cho đến giờ vẫn chưa một ai đứng ra nhận trách nhiệm cho trường hợp MH370 để đòi một yêu sách xung quanh nó. Những cuộc điều tra gần đây cũng cho thấy hai đối tượng trên không có mối liên hệ nào với các tổ chức khủng bố. Có thể họ chỉ là những người nhập cư bất hợp pháp muốn tìm đường vào châu Âu.” Ông Cox kết luận.

Venezuela: Phe ủng hộ TT Maduro dọa “cắt điện ĐSQ Mỹ”, Mỹ triệu hồi nhân viên ngoại giao về nước

theo Tiền Phong

Loading...