Quân đội Nga – Syria điều động số lượng lớn binh sĩ cùng vũ khí tới Hama

Loading...

Quân đội Nga – Syria đã triển khai số lượng lớn binh sĩ tới phía bắc tỉnh Hama nhằm đẩy mạnh năng lực chiến đấu ở khu vực phía tây bắc Syria.

Quân đội Syria ở Hama.
Quân đội Syria ở Hama.

Tình hình Syria: Người Kurd “thích TT Assad hơn TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan”? Israel-Iran chỉ chơi trò “mèo vờn chuột” ở Syria, Nga không cần “hãm phanh” để ngăn chặn rủi ro? SAA phát động các cuộc tấn công mới trên khắp Tây Bắc Syria

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ Hama cho hay, quân đội Syria đã điều động một phái đoàn tăng viện quy mô lớn tới Hama. Cụ thể, hàng trăm binh sĩ quân chính phủ Syria hiện có mặt ở Hama. Đây là số quân nhân từng được điều động tới các tỉnh Daraa và Al-Sweida ở phía nam Syria.

Ngoài ra, các cố vấn quân sự Nga cũng được triển khai tới tỉnh Hama và gần sân bay Abu Dhuhour ở phía đông nam của tỉnh Idlib.

Một quan chức quân đội Syria cho biết, quân chính phủ đang chuẩn bị tiến hành đợt phản công mới nhưng sẽ chờ đợi kết quả từ các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ đang cố tìm cách ngăn chặn các đợt tấn công mới của quân đội Syria ở Hama, song thời gian dường như không còn đứng về phía Ankara. Bởi trước đó, Nga đã cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cơ hội đánh đuổi lực lượng nổi dậy ở khu vực nhưng Ankara đã thất bại.

Trong một diễn biến khác, Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga mới cho tiến hành phóng thử nghiệm loạt tên lửa chống ngầm trong cuộc tập trận gần căn cứ Novorossiysk.

Hãng tin Sevastopol xác nhận, tàu chống ngầm Kasimov thuộc Hạm đội Biển Đen đã cho phóng thành công các tên lửa chống ngầm trong đợt diễn tập tuần này.

theo Infonet

Loading...