Phát đạn thần sầu đoạt mạng 3 khủng bố núp sau tường của lính Anh

Loading...

Tay bắn tỉa người Anh đoạt mạng 3 tay súng khủng bố chỉ bằng một phát đạn xuyên tường ở khoảng cách 1,6 km.

Lính bắn tỉa Mỹ đoạt mạng 3 tay súng khủng bố chỉ bằng một viên đạn. (Ảnh: The Sun)
Lính bắn tỉa Mỹ đoạt mạng 3 tay súng khủng bố chỉ bằng một viên đạn. (Ảnh: The Sun)

Vụ việc xảy ra vào tháng 4/2004 khi lính bắn tỉa Steve Re Richt cùng nhóm lính thủy quân lục chiến Mỹ bị một nhóm phiến quân phục kích khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ở Iraq.

Bằng nhãn quan chiến thuật sắc sảo, Richt nhanh chóng phát hiện 3 tay súng núp sau bức tường, chuẩn bị đánh úp anh và các đồng đội.

“Tôi cố không để chúng leo lên mái nhà bởi khi tới được vị trí thuận lợi, chúng có thể khai hỏa và giết chết chúng tôi. Tôi đã không để điều đó xảy ra. Chúng là những kẻ xấu xa vì vậy tôi luôn tâm niệm rằng chúng phải chết”, Richt nhớ lại.

Vào thời điểm đó, Rericht đang đứng cách các tay súng khủng bố hơn 1.600 m. Sau 12 giờ và 3 phát súng, tay bắn tỉa Mỹ đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố núp sau bức tường gạch.

Đặc biệt, viên đạn cuối cùng đã kết liễu đồng thời cả 3 tên khủng bố trong khi 2 viên đạn đầu tiên đều không trúng mục tiêu.

“Viên đạn thứ 3 bay xuyên qua bức tường mà chúng đang nấp. Bức tường phía sau chuyển sang màu đỏ máu và tôi không thấy bất cứ hoạt động nào kể từ thời điểm đó”, Richt kể lại.

Theo Richt, một tay súng đã chết vì trúng đạn trực tiếp trong khi 2 tên còn lại bị các mảnh đạn găm vào người và bỏ mạng.

theo VTC News

Loading...