Nữ sinh Anh bỏ nhà theo IS đang mang thai muốn quay về nhà

Loading...

Một nữ sinh người Anh 19 tuổi bỏ nhà đến Syria theo IS 4 năm trước hiện đang mang thai 9 tháng và muốn về nhà sinh con.

Phe thân Mỹ ở Syria tử hình tại chỗ 4 tay súng khủng bố IS khi đang chạy trốn Chuyện lạ Syria: 40 tấn vàng Đông Euphrates trong giao kèo Mỹ – IS? Đồng minh Mỹ dồn lực đánh trận cuối cùng nhằm thổi bay IS khỏi Syria

Một nữ sinh người Anh 19 tuổi bỏ nhà đến Syria theo IS 4 năm trước hiện đang mang thai 9 tháng và muốn về nhà sinh con.

Shamina Begum được phóng viên tờ London Times tìm được ở một trại tị nạn miền bắc Syria, nơi cô đang là vợ của một chiến binh IS , có thai 9 tháng và đã sinh 2 con chết yểu trước đó. Chồng Begum đang bị bắt giữ.

“Tôi không hối hận vì đã đến đây” – Begum mở đầu câu chuyện với tờ Times. “Tôi không còn là cô nữ sinh 15 tuổi ngốc nghếch trốn khỏi Bethal Green 4 năm trước”.

Cô nói tiếp: “Nhà nước Hồi giáo đã qua rồi, càng ngày càng bị thu hẹp lại, quá nhiều áp bức và tham nhũng diễn ra đến mức tôi thực sự nghĩ rằng họ không xứng đáng. Tôi biết mọi người ở nhà đều nghĩ đến tôi vì tôi đã đọc được tất cả những gì họ viết về tôi trên mạng. Giờ tôi chỉ muốn về nhà sinh con. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể trở về nhà và sống lặng lẽ với con tôi”.

Tháng 2.2015, Begum cùng 2 người bạn, Amira Abase, 15 tuổi và Kadiza Sultana, 16 tuổi đã rời khỏi Anh sang Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ để gia nhập IS.

Hai tháng trước đó, một học sinh cùng trường với Begum là Sharmeena Begum, 16 tuổi, cũng bỏ trốn theo IS. Cả 4 nữ sinh đều kết hôn với các chiến binh nước ngoài của IS.

Sultanan được cho biết đã chết trong một cuộc không kích ở Raqqa năm 2016. Theo lời Begum, 2 cô gái kia vẫn ở Baghuz, miền đông Syria, nhưng sau nhiều ngày bị đánh bom, cô không chắc liệu họ còn sống hay không.

Begum kể, khi mới đến, cô được đưa vào một ngôi nhà nơi có các cô dâu thánh chiến đang chờ để kết hôn. 10 ngày sau khi tới Raqqa, cô cưới một người Hà Lan cải đạo sang Hồi giáo. Chồng cô sau này bị bắt với cáo buộc do thám và bị tra tấn.

Begum rời Raqqa vào tháng 1.2017 cùng chồng, nhưng đứa con gái 21 tháng tuổi và đứa con trai 3 tháng tuổi của cô đều chết trong những tháng gần đây vì bệnh tật và suy dinh dưỡng.

Hai tuần trước, Begum quyết định chạy trốn khỏi cứ điểm cuối cùng của IS tại Baghuz.

theo Lao Động

Loading...
Từ khóa