[NÓNG] Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đã tới Hà Nội

Loading...

 

Theo Reuters, đặc phái viên Triều Tiên đã tới Hà Nội vào chiều ngày hôm nay, 20/2.

Được biết, ông Kim Hyok Chol đã tới nhà khách chính phủ, nơi những quan chức Triều Tiên khác đang thảo luận các vấn đề liên quan.

Ông Kim Hyok-chol vừa mới được Bình Nhưỡng bổ nhiệm làm đặc phái viên về Mỹ, thay cho Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đầu năm nay.

Trước khi tiếp nhận vị trí này, ông KimHyok-chol từng là một nhà ngoại giao rất giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm cương vị Đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha, Ethiopia, Sudan và một số quốc gia khác trên thế giới.

Trước đây, ông Kim Hyok-chol từng tham gia phái đoàn đàm phán 6 bên bao gồm các nước Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Hyok-chol từng tháp tùng ông Kim Yong-chol – “cánh tay phải” của nhà lãnh đạo Triều Tiên – trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 1 năm nay. Chính ông Kim Yong-chol đã giới thiệu ông Kim Hyok-chol trong vai trò trưởng đoàn đàm phán mới của Triều Tiên với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trong những ngày qua, các đoàn tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên đã tới Hà Nội để hoàn tất các công tác chuẩn bị hậu cần cuối cùng trước ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Cũng trong chiều ngày hôm nay, 20/2,vận tải cơ C-17 Globemaster III của Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài của Hà Nội cùng chiếc máy bay Marine One phục vụ Tổng thống Donald Trump.

Theo báo Hàn Quốc, hai ôngKim Hyok-chol vàStephen Biegun sẽ tham gia thảo luận về nội dung cuộc gặp thượng đỉnh của hai ông Trump-Kim, trước khi hội nghị này chính thức diễn ra vào ngày 27,28/2 tới tại Hà Nội.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...