[NÓNG] Trùm khủng bố IS khét tiếng al-Baghdadi bất ngờ tái xuất sau 5 năm "trốn chui trốn nhủi"

Loading...

Theo AP, hôm thứ 2 (29/4) vừa qua, đầu sỏ của tổ chức khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi đã tái xuất trong một đoạn video tuyên truyền của nhóm phần tử cực đoan Al-Furqan.

Trong đoạn video do nhóm Al-Furqan đăng tải cho thấy hình ảnh thủ lĩnh IS al-Baghdadi béo tốt, ngồi trả lời phỏng vấn kế bên một khẩu súng máy. Hắn mặc trang phục màu đen cùng áo gilê màu be và có bộ râu rậm rạp nửa bạc, nửa đỏ.

Tên thủ lĩnh khét tiếng của IS đã thừa nhận thất bại của lực lượng khủng bố này tại làng Baghouz ở miền Đông Syria – thành trì cuối cùng của chúng ở nước này, nhưng hắn vẫn tiếp tục khẳng định rằng “cuộc chiến phía trước còn dài”.

Trong lần xuất hiện trước đó – cách đây 5 năm – al-Baghdadi đã đứng trong nhà thờ Hồi giáo al-Nuri ở thành phố Mosul của Iraq trong trang phục đen và bộ râu đen cắt tỉa gọn gàng, kêu gọi người Hồi giáo trên khắp thế giới thề trung thành với Đế chế Hồi giáo ‘caliphate’ và tôn hắn ta làm thủ lĩnh. TIN LIÊN QUAN

://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/300/2019/photo1551012140392-1551012140670-crop-15510121703201773209738.jpg”> Trùm khủng bố Indonesia Abu Bakar Bashir chết ngay sau khi ra tù

Với cái đầu trị giá 25 triệu USD, al-Baghdadi là tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất hành tinh. Không chỉ ra lệnh cho tổ chức IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công đẫm máu, hắn còn chỉ đạo các cuộc tấn công khủng bố liên lục địa và nhằm vào trung tâm châu Âu.

Trước đó, mặc dù có nhiều tuyên bố rằng hắn ta đã chết, nhưng cũng có thông tin cho rằng hắn ta đã cải trang bằng cách cạo râu, nhuộm tóc đỏ và trở nên béo phì để chạy trốn khỏi Syria. Nơi al-Baghdadi lẩn trốn vẫn còn là một bí ẩn. Hắn ta chỉ xuất hiện trước công chúng đúng 2 lần vào năm 2014 và trong đoạn video mới được công bố.

Theo thông tin gần đây nhất được truyền thông Nga đăng tải ngày 27/4, thì al-Baghdadi hiện đang lẩn trốn trong sa mạc Badiyeh ở Syria để tìm đường vượt biên sang Iraq. Được biết, hắn đã nhiều lần thử vượt biên nhưng đều không thành do an ninh được thắt chặt tại khu vực biên giới Syria-Iraq.

Loading...