Nga sẽ thông tin cởi mở với Mỹ về kết quả Hội nghị Nga-Triều

Loading...

Theo Tổng thống Putin, cả Nga và Mỹ đều muốn Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân nên ông sẽ thảo luận một cách cởi mở với nhà lãnh đạo Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẵn sàng chia sẻ chi tiết với Mỹ về Hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Cuộc gặp thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận và có thể làm gia tăng ảnh hưởng của Nga trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh ngày hôm qua giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên đã không cho thấy những thay đổi lớn trong quan điểm của Triều Tiên. Theo Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân nhưng chỉ khi chính quyền nước này nhận được những đảm bảo mạnh mẽ về an ninh.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, cả Nga và Mỹ đều muốn Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân. Ông sẽ thảo luận một cách cởi mở về vấn đề này với nhà lãnh đạo Mỹ. Theo Tổng thống Putin, không có gì là bí mật. Lập trường của Nga luôn minh bạch và không có bất kỳ ý đồ nào.

Trong một diễn biến liên quan, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cho biết, tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của Mỹ trong tương lai.

Theo Nhà lãnh đạo Triều Tiên, tình hình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực đang bế tắc và đã đạt tới điểm nghiêm trọng đe dọa trở lại vạch xuất phát do thái độ đơn phương bội tín của Mỹ tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 mới đây./.

Loading...