Nga nói gì khi được hỏi về "trại cải huấn" của Trung Quốc ở Tân Cương?

Loading...

Ngày 4/2, Ngoại trưởng Nga khẳng định nước này không can thiệp vào nội bộ của Trung Quốc; là phản ứng của Nga trước thông tin về các “trại cải huấn” của Trung Quốc dành cho người Hồi giáo thiểu số.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc nổi trận lôi đình trước lời kể rợn người về “trại cải huấn Tân Cương” Trung Quốc: Người Tân Cương đi tàu điện phải xuất trình thẻ định danh Trung Quốc kêu gọi dựng “tường thép” quanh Tân Cương

Sputniknews đưa tin, ngày 4/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định nước này không can thiệp vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Đây là phản ứng của Nga trước những thông tin từ giới truyền thông về các “trại cải huấn” của Trung Quốc dành cho cộng đồng người Hồi giáo thiểu số, vốn được cho là một biện pháp nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Phát biểu tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, ông Lavrov khẳng định: “Chúng tôi không biết về thông tin này. Chúng tôi không can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước khác cũng như gây rắc rối cho quan hệ giữa hai bên.”

Hồi tháng trước, Đại sứ quán Nga tại Trung Quốc cho rằng giới chức Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ Tân Cương bị buộc phải thực hiện những biện pháp nghiêm ngặn nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố và cực đoan trong khu vực./.

theo Vietnam+

Loading...