Nga khẳng định không nhận được thông điệp từ thủ lĩnh đối lập Venezuela

Loading...

Ngày 1/2, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết Moskva chưa nhận được thông điệp từ thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đồng thời là Chủ tịch của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, người tuyên bố đã gửi một thông báo cho Moskva.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RT/TTXVN
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RT/TTXVN

Nghị viện châu Âu công nhận Tổng thống tự xưng Venezuela Juan Guaido Venezuela căng thẳng: Ông Guaido không loại trừ trường hợp “nhận viện trợ quân sự từ Mỹ” 4 kịch bản cho khủng hoảng Venezuela: Kịch bản cuối cùng không ai muốn xảy ra TT Maduro cảnh báo: Nếu can thiệp quân sự vào Venezuela, Mỹ sẽ thảm bại như trong chiến tranh Việt Nam

Trước đó trong tuần, ông Guaido cho hay đã gửi thông điệp đến Nga và Trung Quốc, đồng thời nói rằng những nước này quan tâm tới sự thay đổi quyền lực ở Venezuela.

Trao đổi với báo giới, ông Peskov nêu rõ: “Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông điệp nào. Nếu hoặc khi chúng tôi nhận được thông báo, chúng tôi sẽ xem xét”.

Ông cũng nhấn mạnh, Nga không công nhận chức danh “tổng thống lâm thời” tự phong của ông Guaido. Ngoài ra, ông cũng nêu rõ Nga không liên quan đến việc bán vàng của Venezuela.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Nga sẵn sàng đóng vai trò trung gian hòa giải thúc đẩy đối thoại giữa Chính phủ và phe đối lập Venezuela.

Chính trường Venezuela trở nên căng thẳng sau khi ông Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời” của quốc gia Nam Mỹ này cho tới khi lập ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử. Một số nước ở khu vực như Mỹ, Canada, Colombia, Paraguay, Brazil, Chile, Argentina, Ecuador, Guatemala và Peru, cũng như Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã lên tiếng công nhận chức danh “tổng thống lâm thời” tự phong của ông Guaido.

Trong khi đó, nhiều nước khác như Cuba, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, đồng thời lên án âm mưu đảo chính.

Ngày 30/1, Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán với phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn. Ông đồng thời khẳng định ủng hộ một cuộc bầu cử quốc hội sớm, nhưng phản đối tổ chức bầu cử tổng thống.

Link bài gốc tại đây.

theo Báo Tin tức

Loading...