Nga cáo buộc Anh thêu dệt nghi phạm thứ 3 trong vụ đầu độc ở Salisbury

Loading...

Đại sứ quán Nga tại Anh hôm 7/2 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng có nghi phạm thứ 3 trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga tại Anh.

Cựu điệp viên Skripal (phải) và con gái. Ảnh: Telegraph.
Cựu điệp viên Skripal (phải) và con gái. Ảnh: Telegraph.

Đại sứ quán Nga tại Anh hôm 7/2 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng có nghi phạm thứ 3, mang tên giả là Sergey Fedotov đã tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal tại Salisbury, Anh.

Trước đó 1 ngày (6/2), tờ Daily Telegraph dẫn nguồn cảnh sát Anh cho biết, có 1 điệp viên Nga thứ 3 tham gia vào vụ đầu độc Skripal.

Đại sứ quán Nga tại London cho rằng: Đây là một câu chuyện không có thật đến từ lực lượng tình báo Anh. Họ đang thêu dệt câu chuyện để làm nóng trở lại vụ việc vốn đã chìm đi do không có đủ bằng chứng cáo buộc. Thông tin sai có thể là một ngụ ý làm che mờ các mối quan tâm của người dân Anh về tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu vốn đang rất bế tắc.

Đại sứ quán Anh cho biết, sẽ theo dõi chặt tiến trình điều tra vụ đầu độc Skripal của cảnh sát Anh cũng như tình trạng sức khỏe của nhân vật này, bởi lẽ ông này vẫn là 1 công dân Nga.

Trước khi nghi ngờ có nghi phạm thứ 3, giới chức Anh đã công bố 2 nghi phạm người Nga khác tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal là Ruslan Bushirov và Alexander Petrov./.

theo VOV

Loading...