Nét thanh lịch của em gái Chủ tịch Kim Jong-un ở Hà Nội

Loading...

Cô Kim Yo-jong (em gái của Chủ tịch Kim Jong-un) luôn giữ vẻ ngoài giản dị mộc mạc không nhầm lẫn vào đâu được của người con gái Triều Tiên.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Cô Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un, có mặt trong đoàn quan chức tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên tới Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra vào 27-28/2.

Cô luôn nhận được sự chú ý mỗi lần xuất hiện bởi phong thái nhẹ nhàng, tự tin, ăn mặc nhã nhặn cùng lối trang điểm ít cầu kì và tinh tế.

Cô Kim Yo-jong cũng được coi là một trong những gương mặt tiêu biểu trong chiến lược “ngoại giao bóng hồng” của Triều Tiên, nhằm giúp quốc gia Đông Á xây dựng hình ảnh thân thiện, dễ mến, tạo thiện cảm hơn trong mắt công chúng và thế giới.

Cô từng đi du học với anh ở Thụy Sĩ khi còn nhỏ, từng là Phó ban Tuyên giáo của Đảng Lao động Triều Tiên từ năm 2014. 

Khi ông Kim Jong-un lần đầu tiên gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Panmunjom tháng 4 năm ngoái, Kim Yo-jong là người phụ nữ duy nhất trong số 6 người tham gia cuộc thảo luận lịch sử.

Cô từng tháp tùng anh trai trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ nhất ở Singapore vào tháng 6/2018. 

Tại Hà Nội, khi ông Trump và ông Kim tản bộ quanh khuôn viên khách sạn Metropole, cô đứng quan sát từ xa và luôn giữ khoảng cách nhất định để không lọt vào khuôn hình của báo giới.

XEM THÊM: TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ-TRIỀU LẦN 2

Loading...