MH370 gần như nguyên vẹn ở khu vực bị kiểm soát dưới đáy đại dương?

Loading...

Những mảnh vỡ của MH370 tìm thấy ở phía nam Châu Phi hé lộ rằng, máy bay được đưa tới một điểm dừng bị kiểm soát ở Ấn Độ Dương.

Phần cánh được tìm thấy đưa đến giả thuyết rằng MH370 được đưa tới một điểm dừng bị kiểm soát ở Ấn Độ Dương. Ảnh: 60 Minutes
Phần cánh được tìm thấy đưa đến giả thuyết rằng MH370 được đưa tới một điểm dừng bị kiểm soát ở Ấn Độ Dương. Ảnh: 60 Minutes

Xuất hiện giả thiết chấn động về thảm kịch MH370 Giả thuyết MH370: Phi công phụ bị giảm oxy máu, cơ trưởng dùng WC khi thảm họa xảy ra Rộ tin máy bay MH370 bị không tặc tấn công

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất vào ngày 8.3.2014 với 239 người trên máy bay khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Chiếc Boeing 777 mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào lúc 1.19 giờ khi đang bay qua Biển Đông, trước khi biến mất khỏi màn hình radar dân sự. Năm 2016, một mảnh cánh máy bay được phát hiện trên đảo Mauritius ở Châu Phi.

Phát hiện này khiến các chuyên gia hàng không nối ghép các bằng chứng và tuyên bố rằng MH370 đã được đưa đến một điểm dừng có kiểm soát và phần lớn vẫn còn nguyên vẹn – theo tờ Express.

Larry Vance là một cựu điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông ở Canada, đã dành 4 năm qua để tìm hiểu bí ẩn này.

Ông tiết lộ với nhóm điều tra của chương trình “60 phút” của truyền hình Australia cách thức mà chiếc cánh cùng phần còn lại của máy bay sẽ bị vỡ thành hàng trăm mảnh khi xảy ra tai nạn ở tốc độ cao.

“Nếu như vậy, mảnh cánh này sẽ không thể tồn tại” – ông Vance nói.

Một chuyên gia hàng không khác, cựu phi công Anh lái Boeing 777 – ông Simon Harday đồng tình rằng giả thuyết này là có khả năng xảy ra.

Ông nói thêm trong quá trình điều tra: “Tôi nghĩ máy bay kích cỡ này có thể hạ cánh khẩn cấp thành công xuống biển và ở đó gần như còn nguyên vẹn. Tôi nghĩ rằng điều này đã được lên kế hoạch tỉ mỉ để đảm bảo MH370 biến mất dưới biển. Nếu tôi định làm điều đó, tôi sẽ chắc chắn rằng tôi ở đó đến cuối cùng để điều khiển nó đâm xuống đại dương”.

theo Lao Động

Loading...