Máy bay New Zealand quay đầu vì Trung Quốc không cho hạ cánh

Loading...

Một máy bay chở khách từ Auckland đến Thượng Hải buộc phải quay trở lại sau khoảng 5 giờ trên không vì không được phép hạ cánh.

Máy bay của Air New Zealand. Ảnh: Stuff.
Máy bay của Air New Zealand. Ảnh: Stuff.

Một máy bay chở khách từ Auckland đến Thượng Hải buộc phải quay trở lại sau khoảng 5 giờ trên không vì không được phép hạ cánh.

Chuyến bay NZ289 chở khoảng 270 hành khách rời Auckland khoảng nửa đêm 9.2 đã phải trở lại vào khoảng 10h sáng 10.2 vì không được phép hạ cánh ở Trung Quốc, theo Channel News Asia.

Eric Hundman – hành khách trên chuyến bay này chia sẻ với New Zealand Herald: “Giữa chuyến bay, phi công thông báo cho chúng tôi rằng, giới chức Trung Quốc không cho phép máy bay này hạ cánh, vì vậy chúng tôi phải quay đầu lại”.

“Tôi sẽ bất ngờ nếu Air New Zealand cho phép một chiếc máy bay chở đầy hành khách cất cánh mà không chắc chắn họ có thể cho máy bay hạ cánh ở Thượng Hải” – trợ lý giáo sư tại Đại học New York Thượng Hải nói thêm.

Trong thông cáo, hãng hàng không cho biết, NZ289 quay lại sau khi phát hiện ra “một vấn đề chuyên môn là chi tiết vận hành máy bay của chuyến bay này không được các nhà quản lý Trung Quốc cho hạ cánh ở Trung Quốc”.

Sau khi trở về Auckland, hãng hàng không nhắn tin cho hành khách thông báo chuyến bay bị lùi lại và sẽ khởi hành vào tối 10.2.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào. Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc cũng chưa lên tiếng.

Trong khi đó, Air New Zealand đã xin lỗi hành khách và cho biết, chuyến bay đặc biệt sẽ đưa hành khách tới Thượng Hải vào lúc 22h tối 10.2.

“Chúng tôi biết khách hàng sẽ vô cùng thất vọng và phiền lòng về tình huống này. Chúng tôi rất xin lỗi về sự gián đoạn với kế hoạch di chuyển của họ” – hãng cho biết.

Hành khách của hãng đã bày tỏ sự bất mãn trên mạng xã hội. Một hành khách đã đăng lên Twitter bản đồ cho thấy chiếc máy bay quay vòng qua Papua New Guinea.

Một chuyến bay tương tự tới Trung Quốc cũng từng phải quay đầu vào ngày 24.8 năm ngoái. Khi đó, phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết, sự việc là do vấn đề kỹ thuật, không phải vấn đề cấp phép.

theo Lao Động

Loading...