Máy bay lao xuống đất, Phó Tổng thống Nigreia thoát chết "trong gang tấc"

Loading...

Chiếc thực thăng gặp tai nạn khi đang chở lãnh đạo Nigeria đi vận động ủng hộ trước thềm bầu cử tổng thống.

Hiện trường chiếc trực thăng bị rơi
Hiện trường chiếc trực thăng bị rơi

Tìm thấy hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay Indonesia rơi xuống biển Nghị sĩ và Thống đốc bang của Mexico thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng Máy bay Sudan chở quan chức bang bị rơi, 5 người chết

Phó Tổng thống Nigeria Yemi Osinbajo cùng toàn bộ phi hành đoàn đã may mắn thoát nạn khi chiếc trực thăng chở ông đi vận động ủng hộ bị rơi trong lúc hạ cánh tại thị trấn Kabba thuộc bang Kogi ngày 2/2.

Vụ việc xảy ra khi cuộc bầu cử tổng thống tại Nigeria đang tới gần (vào ngày 16/2 tới) và ông Osinbajo cũng như Tổng thống Muhammadu Buhari đang bận rộn đến nhiều nơi trên cả nước để vận động.

Trong đoạn video đăng trên Twitter ngày 3/2, ông Osinbajo chào người ủng hộ và cho biết ông hoàn toàn bình an.

Đây là lần thứ hai máy bay trực thăng của ông Osinbajo gặp sự cố. Hồi tháng 6/2017, chính trị gia này đã sống sót sau vụ tai nạn tương tự khi chiếc trực thăng chở ông này bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh ở Gwagawalada, Abuja.

Phó Tổng thống Nigeria Osinbajo lên máy bay
Phó Tổng thống Nigeria Osinbajo lên máy bay

Người phát ngôn Laolu Anakde của Phó Tổng thống Nigeria Yemi Osinbajo cho biết ông Osinbajo vẫn tiếp tục chuyến đi đến bang Kogi, trong khi chưa rõ nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Theo Pulse, một tổ chức ủng hộ ông Osinbajo đang kêu gọi chính phủ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời chỉ trích rằng nhiều vụ tai nạn trực thăng liên quan đến các chính trị gia trong thời gian qua chưa xác định được nguyên nhân.

theo Báo Giao thông

Loading...