Máy bay không hành khách của Nga xuất hiện bất thường tại Venezuela: Moskva có kế hoạch gì?

Loading...

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Nordwind Airlines (Nga) vừa xuất hiện bất thường tại thủ đô của Venezuela, không lâu sau khi Moskva tuyên bố ủng hộ Tổng thống Maduro.

Chiếc máy bay chở khách Boeing 777 của hãng hàng không Nordwind Airlines (Nga) hạ cánh tại khu vực riêng của sân bay Caracas. Ảnh: Reuters/VOA.
Chiếc máy bay chở khách Boeing 777 của hãng hàng không Nordwind Airlines (Nga) hạ cánh tại khu vực riêng của sân bay Caracas. Ảnh: Reuters/VOA.

Vì Mỹ, Trung Quốc có nguy cơ ‘mất trắng’ 50 tỷ USD ở Venezuela? Venezuela rút hết nhà ngoại giao từ Mỹ về nước Venezuela: Mẹ của ông Guaido vừa khóc vừa sợ hãi khi con trai tự xưng là tổng thống lâm thời Mỹ “bóp nghẹt” túi tiền của Venezuela, Trung Quốc đe dọa cứng rắn: Mỹ sẽ lãnh hậu quả!

Reuters ngày 30/1 đưa tin, vừa qua một chiếc máy bay dân sự của Nga đã bay theo lộ trình bất thường và xuất hiện tại thủ đô Caracas của Nga, trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Venezuela ngày càng leo thang sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaidó tự phong làm Tổng thống lâm thời của nước này.

Theo đó, sự xuất hiện của chiếc máy bay Boeing 777 với khả năng chở đến 400 hành khách, thuộc sở hữu của hãng hàng không Nordwind Airlines (Nga), đã dấy lên nhiều đồn đoán trên mạng xã hội.

Được biết, chiếc máy bay này đã bay thẳng từ Moskva và hạ cánh tại khu vực riêng của sân bay Caracas. Đây là lần đầu tiên chiếc máy bay dân sự của hãng Nordwind Airlines bay theo lộ trình này, theo báo cáo của Reuters và ứng dụng theo dõi lộ trình bay FlightRadar24.

Còn theo thông tin của trang Novaya Gazeta (Nga) thì chiếc máy bay này không hề chở theo hành khách mà chỉ có 2 thành viên trong phi hành đoàn.

Đặc biệt, chiếc Boeing 777 của Nga xuất hiện tại Caracas không lâu sau khi phía Moskva khẳng định cam kết ủng hộ đồng minh là Tổng thống hợp hiến Nicolás Maduro, trong khi phe đối lập của “Tổng thống lâm thời tự xưng” Guaidó, với sự ủng hộ của Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới, tìm cách lật đổ ông.

Hiện tại cả hãng Nordwind và phía Caracas đều chưa đưa ra bình luận hay giải thích về sự xuất hiện của chiếc Boeing 777 tại thủ đô của Venezuela.

Mẫu máy bay Boeing 777X. Ảnh: Boeing.
Mẫu máy bay Boeing 777X. Ảnh: Boeing.

* Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...