Mali: Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình chống chính phủ

Loading...

Hàng chục nghìn người dân Mali đã tập trung tại thủ đô Bamako để tham gia một cuộc biểu tình do các thủ lĩnh Hồi giáo hàng đầu của nước này kêu gọi.

(Nguồn: iStock)
(Nguồn: iStock)

Người dân Syria biểu tình phản đối ‘sự chiếm đóng’ của Thổ Nhĩ Kỳ Nước Pháp rực lửa: Biểu tình tuần thứ 10, mang cả quan tài xuống đường Ảnh: Biểu tình bạo lực Pháp tiếp diễn, người phát ngôn chính phủ trốn khỏi văn phòng

Ngày 10/2, hàng chục nghìn người dân Mali đã tập trung tại thủ đô Bamako để tham gia một cuộc biểu tình do các thủ lĩnh Hồi giáo hàng đầu của nước này kêu gọi.

Các thủ lĩnh Hồi giáo cáo buộc Chính phủ Mali không thể khôi phục sự ổn định cho đất nước, vốn bị ảnh hưởng bởi các vụ tấn công của phiến quân.

Đám đông lớn đã lấp đầy một sân vận động với 60.000 chỗ ngồi ở thủ đô Bamako.

Ông Mahmoud Dicko, một giáo sỹ Hồi giáo có tầm ảnh hưởng, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Hồi giáo Tối cao (IHC), nhấn mạnh đây là cuộc tuần hành để thách thức Chính phủ Mali và là một buổi cầu nguyện cho quốc gia châu Phi này.

Bất chấp thỏa thuận hòa bình năm 2015 cùng sự can thiệp quân sự của Pháp, các lực lượng phiến quân vẫn liên tục tiến hành các vụ tấn công ở Mali, khiến chính phủ nước này không thể kiểm soát nhiều khu vực quan trọng./.

theo VietnamPlus

Loading...