"Lạnh người" bức hình diễn tả tột cùng đau thương loạt đánh bom đẫm máu Sri Lanka

Loading...

Một loạt các vụ đánh bom diễn ra ở thủ đô và một số thành phố khác tại Sri Lanka, đã khiến hàng trăm người thương vong.

(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)

Hôm Chủ nhật (21/4), một loạt vụ nổ liên hoàn đã diễn ra tại một số nhà thờ Công giáo và khách sạn hạng sang tại đất nước Sri Lanka, khiến ít nhất 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương, trong đó có cả những nạn nhân nước ngoài.

Mục tiêu của đợt đánh bom đầu tiên là cộng đồng Công giáo thiểu số của Sri Lanka, vào đúng buổi sáng lễ phục sinh tại các nhà thờ ở Colombo, Negombo và Batticaloa.

Một bức hình của hãng tin AP chụp tại nhà thờ St Sebastian ở Negomo đã cho thấy những kinh hoàng của vụ tấn công trong tuần lễ linh thiêng của người Công giáo. Những vệt máu bắn đầy lên các bức tường và một bức tượng Chúa Jesus.

Loạt đánh bom diễn ra chỉ trong chưa đầy một tháng sau vụ xả súng đẫm máu tại các nhà thờ ở Christchurch, New Zealand. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã đưa ra một thông điệp kêu gọi thế giới đoàn kết vì Sri Lanka.

“New Zealand lên án tất cả các hành động khủng bố; và quyết tâm của chúng tôi càng được củng cố hơn sau vụ tấn công trên đất nước mình vào ngày 15/3. Chứng kiến vụ tấn công tại Sri Lanka trong khi mọi người đang ở tại nhà thờ và khách sạn thật là đau buồn”, bà Ardern nói. “New Zealand chối bỏ tất cả các hình thức cực đoan và đứng lên vì tự do tôn giáo, cũng như quyền được cầu nguyện an toàn”.

Ba khách sạn lớn thường được nhiều du khách phương tây lựa chọn khi tới thủ đô Colombo là Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury – cũng trở thành mục tiêu đánh bom khủng bố.

Kênh Abc News dẫn lời cảnh sát Sri Lanka cho hay, chỉ vài giờ sau 8 vụ đánh bom đầu tiên, vụ nổ thứ 9 đã diễn ra tại một nhà khách cũng tại Colombo, khiến ít nhất hai người bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Tuy nhiên, phát biểu trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên của cảnh sát Sri Lanka nói, một số người đã bị bắt giữ. Theo ông này, nhiều cuộc vây bắt đã được tiến hành; mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để nói ai đứng sau vụ tấn công cũng như động cơ tấn công là gì.

theo Tổ Quốc

Loading...