Joe Biden chiếm ưu thế ngày đầu tiên vận động tranh cử

Loading...

Đối thủ đáng gờm của Tổng thống Trump đã huy động được 6,3 triệu USD trực tuyến trong 24 giờ đầu tiên của chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Joe Biden (trái) và ông Donald Trump. Ảnh: Sky News
Ông Joe Biden (trái) và ông Donald Trump. Ảnh: Sky News

Hãng tin MSNB của Mỹ ngày 26/4 đưa tin, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã huy động được 6,3 triệu USD trực tuyến, trong 24 giờ đầu tiên của chiến dịch tranh cử.

Theo người phát ngôn của chiến dịch tranh cử, phần lớn trong số tiền huy động được thông qua các khoản đóng góp nhỏ, với 90% số tiền quyên góp dưới 200 USD.

Ông Biden đã vượt qua các ứng cử viên khác của Đảng Dân chủ trong việc gây quỹ ngay trong ngày đầu tiên chiến dịch, bao gồm ứng cử viên Bernie Sanders huy động được 5,9 triệu USD và ứng cử viên Beto O’Rourke – người đã mang về 6,1 triệu USD.

Ông Biden từng giữ chức Phó Tổng thống trong 2 nhiệm kì dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông đang cạnh tranh cùng với 19 ứng cử viên khác để giành vị trí đại diện cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Biden được cho là ứng cử viên trội nhất của Đảng Dân chủ và có cơ hội đối mặt với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm tới./.

theo VOV

Loading...