Huawei nói cứng, nhưng "tử thần" đã gõ cửa: Kết cục ê chề đón chờ người khổng lồ của TQ?

Loading...

Các lô hàng điện thoại di động Huawei năm nay có khả năng giảm 1/4, nhiều sản phẩm của hãng có thể biến mất khỏi thị trường quốc tế, thậm chí hàng ngàn người sẽ bị sa thải.

Nhà sáng lập hãng Huawei Nhậm Chính Phi (Ảnh: Financial Times)
Nhà sáng lập hãng Huawei Nhậm Chính Phi (Ảnh: Financial Times)

Hãng viễn thông khổng lồ của Trung QuốcHuawei đã phải chịu các chế tài trừng phạt nghiêm trọng của chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump.

Reuters hôm 24/5 trích dẫn báo cáo của Viện nghiên cứu và đầu tư Fubon cùng công ty Strategy Analytics, cho thấy nếu Washington tiếp tục áp đặt lệnh cấm mua và bán các sản phẩm của Huawei đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước, thì năm nay các lô hàng điện thoại di động của Huawei sẽ suy giảm với mức độ từ 4% đến 24%.

Viện Fubon trước đây từng dự đoán, Huawei sẽ xuất xưởng 258 triệu điện thoại thông minh vào năm 2019, nhưng bây giờ họ dự báo ​​Huawei chỉ xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc trong trường hợp xấu nhất.

Một số chuyên gia cũng nhận định, các lô hàng của Huawei dự kiến ​​sẽ giảm trong 6 tháng tới, nhưng rất khó để ước tính mức giảm do sự không chắc chắn của lệnh cấm.

Giám đốc dự án Stewart Randall của công ty tư vấn Intralink Thượng Hải chuyên về lĩnh vực chip theo dõi, nhận định với việc Huawei bị Mỹ phong tỏa, hãng viễn thông Trung Quốc có thể sẽ buộc phải sa thải hàng ngàn nhân viên, thậm chí cái tên Huawei có thể sẽ biến mất trong thị trường toàn cầu trong tương lai.

Theo trang web so sánh sản phẩm PriceSpy, mức độ chào đón đối với điện thoại di động Huawei đã giảm đáng kể chỉ trong 4 ngày sau khi công ty Trung Quốc bị Mỹ cấm vận. Số lần nhấp vào trang web của PriceSpy trên thị trường toàn cầu đã thấp hơn 26% .

Bất chấp điều này, người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi gần đây tuyên bố, công ty của ông đã sẵn sàng đối phó với lệnh cấm của Mỹ và đã có kế hoạch dự phòng từ nhiều năm trước.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...