Hong Kong chi 29,5 tỷ đồng bắn pháo hoa hình mũi lợn

Loading...

Mũi nhân vật hoạt hình chú lợn nổi tiếng McDull và Vành đai Sao Thổ sẽ được thắp sáng trên bầu trời Hong Kong (Trung Quốc) vào tối 6/2 đón mừng năm Kỷ Hợi.

4,5 tấn pháo hoa được phóng vào tối 6/2 – ngày thứ 2 của năm mới tính theo Âm lịch hai bên bờ Vịnh Victoria (Hong Kong).
4,5 tấn pháo hoa được phóng vào tối 6/2 – ngày thứ 2 của năm mới tính theo Âm lịch hai bên bờ Vịnh Victoria (Hong Kong).

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), màn bắn pháo hoa gồm 23.888 quả sẽ được phóng từ hai bên bờ vịnh Victoria – biểu tượng của Hong Kong – trong 23 phút. Tổng cộng có 4,5 tấn pháo hoa được phóng vào tối 6/2 – ngày thứ 2 của năm mới tính theo Âm lịch.

Trên nền “bức tường pháo hoa” dài 800 m và cao 300 m, hình ảnh chú lợn sẽ là nhân vật trung tâm trong màn bắn pháo 23 phút năm nay.

Theo công ty truyền thông sản xuất chương trình, Pyro Magic Multimedia Productions, hình mũi lợn và Vành đai Sao Thổ sẽ được phóng cùng một lúc lên trời, trong khi đó bài hát chủ đề trong phim hoạt hình về lợn McDull được bật vang làm nhạc nền.

“Đầu tiên, chúng tôi nghĩ đến việc làm hình đầu con lợn. Nhưng sau đó ý tưởng nhanh chóng bị gạt đi, vì đầu lợn nghe có vẻ không được tốt đẹp trong năm mới”, Wilson Mao Wai-shing – Giám đốc điều hành công ty giải thích. Theo tiếng Trung Quốc, “đầu lợn” thường mang nghĩa bóng là người ngây ngô, ngu ngốc.

Màn trình diễn pháo hoa cũng có thêm hình ảnh trái tim để mừng ngày Lễ Tình nhân (14/2) và con số 8 – tượng trưng cho may mắn.

Những hình ảnh dự kiến xuất hiện trên bầu trời Hong Kong tối 6/2.
Những hình ảnh dự kiến xuất hiện trên bầu trời Hong Kong tối 6/2.

Chi phí tổ chức cho màn “đại tiệc” pháo hoa này lên tới 10 triệu đô la Hong Kong (hơn 29,5 tỷ đồng) và được Tập đoàn Đầu tư nước ngoài Shimao Group tài trợ.

Năm ngoái Hong Kong đã hủy màn trình diễn pháo hoa sau tai nạn xe buýt ở Tai Po khiến 19 người thiệt mạng.

Link gốc bài viết tại đây.

theo Báo Tin tức

Loading...