"Hòn đảo ấu d..âm" của gã tỷ phú bệnh hoạn Mỹ mới bị bắt

Loading...

Người dân trên hòn đảo Little St. James thuộc sở hữu của tỷ phú Epstein gọi nơi mình sống là đảo ấu d..âm và là góc tối của họ.

Đảo Little St. James. (Ảnh: AP)
Đảo Little St. James. (Ảnh: AP)

Khi phóng viên hỏi về Jeffrey Epstein tại hòn đảo mà ông ta mua đứt cách đây 2 thập kỷ, nhiều người từ chối trả lời. Những ai tiếp nhận phỏng vấn đều chia sẻ câu chuyện một cách khá rụt rè.

“Mọi người gọi nó là đảo ấu d..âm . Nó là góc tối của chúng tôi”, Kevin Goodrich, một người dân địa phương nói về Little St. James nằm trong quần đảo Virgin thuộc Mỹ.

Jeffrey Epstein, tỷ phú 66 tuổi người Mỹ mua lại hòn đảo nằm ngoài khu vực Caribbe của Mỹ cách đây hơn 20 năm. Ông ta đổ vào đây hàng núi tiền để dọn sạch thảm thực vật bản địa, trồng những cây cọ cao vút xung quanh các khu nhà sang chảnh và cắm 2 lá cờ Mỹ khổng lồ ở 2 đầu hòn đảo.

Điều này khiến nhiều cư dân trên hòn đảo từng nổi tiếng với những con đường quanh co xuyên qua những ngọn núi rải rác với những ngôi nhà từ thời thuộc địa của Đan Mạch khó chịu.

Năm 2008, Epstein nhận tội gạ gẫm và trả tiền cho hàng chục thiếu nữ, một số mới chỉ ở độ tuổi 14-15 để đổi lấy những cuộc massage khỏa thân và các hành vi tình dục khác. Tuy nhiên, thay vì bản án chung thân, Epstein chỉ phải ngồi tù 13 tháng và trả tiền bồi thường cho các nạn nhân theo thỏa thuận với các công tố viên liên bang ở Florida.

Nhiều người trên Little St. James được Epstein thuê về làm việc nói rằng họ từng ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin nên từ chối phỏng vấn. Hiếm hoi có người tiết lộ Epstein có tới 4 chiếc tàu, 1 chiếc phà lớn để vận chuyển 200 công nhân từ đảo St. Thomas cách đó 1,6 km tới đảo của mình để làm việc mỗi ngày.

Người này nói ông ta nhìn thấy nhiều cô gái trẻ khi làm việc trong khu nhà của Epstein. Gạt bỏ đời sống cá nhân đầy tai tiếng của người thuê mình, ông này cho biết Epstein là một người hào phóng, trả lương cao, thường cho nhân viên của mình nhiều máy móc cũ và gỗ thừa trong quá trình họ làm việc.

Không chỉ có Little St. James, Epstein còn là chủ sở hữu của hòn đảo Great St. James lân cận.

“Ông ấy không được đón nhận. Mọi người đều cho rằng ông ấy quá giàu có nên sống trên pháp luật “, một người dân địa phương chia sẻ.

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein. (Ảnh:wlrn.org)
Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein. (Ảnh:wlrn.org)

Hôm 8/7, Epstein bị các công tố viên liên bang ở New York truy tố tội danh “điều hành một mạng lưới lớn” mại d..âm trẻ vị thành niên trong hơn một thập kỷ.

Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 tới năm 2005 dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự và bất động sản của mình để quấy rối tình dục sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người. Trong số này, có cả các nạn nhân chỉ 14 tuổi. Luật sư của Epstein nói ông này sẽ không nhận tội và khẳng định đối tượng mình quan hệ đều trên 18 tuổi và đồng ý khi quan hệ. Trong trường hợp bị kết tội, tỷ phú Mỹ sẽ phải đối mặt với án tù 45 năm.

Theo AP, một nạn nhân của Epstein nói rằng cô từng tham gia vào một cuộc truy hoan tập thể tại 1 trong 2 hòn đảo mà Epstein sở hữu.

Sau khi Epstein bị bắt, nhiều người dân ở Little St. James cho biết họ cảm thấy vui mừng khi gã yêu râu xanh bị trừng phạt nhưng cũng phàn nàn về việc bị làm phiền khi quá nhiều người hỏi thăm về ông này khi tới thăm hòn đảo.

“Điều này mang tới tiếng xấu cho quần đảo Virgin. Chúng tôi muốn quần đảo này được nhìn thấy ở các khía cạnh tốt đẹp khác”, một tài xế taxi bản địa chia sẻ.

theo VTC News

Loading...