Em gái ông Triệu Tài Vinh xin điểm cho cháu, 'chúng tôi không lòng vòng'

Loading...

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Văn Mão cho biết, cơ quan này không “lòng vòng”, mà nêu đích danh em gái ông Triệu Tài Vinh liên quan vụ nâng điểm cho cháu.

Theo ông Mão, trong kết luận của UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang về việc khiển trách các phụ huynh là đảng viên có con em được nâng điểm đã nêu đích danh người xin nâng điểm cho con gái ông Triệu Tài Vinh.

“Kết luận nêu rất rõ, bà Triệu Thị Giang là cô ruột của em học sinh được nâng điểm. Chúng tôi nêu thẳng sự việc chứ không lòng vòng, né tránh và ai là người có liên quan trực tiếp thì chúng tôi nêu tên”, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định.

Trường THPT chuyên Hà Giang, nơi con gái nguyên Bí thư Triệu Tài Vinh học
Trường THPT chuyên Hà Giang, nơi con gái nguyên Bí thư Triệu Tài Vinh học

Bà Giang là em ruột của ông Triệu Tài Vinh, hiện đang giữ chức vụ Phó Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Giang.

Ông Mão cho hay, UB Kiểm tra Tỉnh ủy đã xác minh, có cơ sở, căn cứ về việc cô ruột cháu Triệu Thị M. – con gái nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã tác động để nâng 5,4 điểm cho cháu mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

“Bà Triệu Thị Giang đã tự nhắn tin nhờ ông Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT) nâng điểm cho con ông Vinh. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng là những tin nhắn trao đổi giữa bà Giang và ông Hoài”, ông Mão cho biết.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang nêu hình thức “khiển trách” đối với bà Triệu Thị Giang vì nhờ người nâng điểm cho cháu ruột, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Bà Phạm Thị Hà (Phó giám đốc Sở NN&PTNT, vợ ông Triệu Tài Vinh) bị yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm tại chi bộ và Đảng ủy Sở vì để em chồng tác động nâng điểm cho con.

Ông Triệu Tài Vinh không bị đề xuất hình thức kỷ luật trong bản kết luận nói trên do đã chuyển công tác về Ban Kinh tế Trung ương. Vì vậy, thẩm quyền kiểm tra, xác minh, kỷ luật thuộc thẩm quyền của Trung ương.

Loading...