Du khách bơ phờ chen lấn mua vé lên tàu tham quan vịnh Hạ Long

Loading...

Sáng nay, nhà ga của cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh chật kín khách, các dãy ghế ngồi chờ không còn chỗ trống.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Du khách kéo về cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu để mua vé tham quan vịnh Hạ Long chật như nêm. Khu vực bán vé trở nên hỗn loạn do ai cũng muốn nhanh chóng mua được vé xuống tàu tham quan.

Nắm được nhu cầu, nhóm “cò” vé tàu hoạt động ngang nhiên tại cảng tàu. Họ đa phần là phụ nữ, thường đeo bảng tên ghi đội tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long, tay cầm hoá đơn và rất nhiều vé tàu đã mua tích trữ trước đó.

Khách đến là “cò’ vé lao tới mời chào: Vé tàu với tham quan vịnh Hạ Long là 440.000 một người (chênh 40.000 đồng so với vé của cảng). Nếu đoàn đi đông thì sẽ có ưu đãi giảm giá, tham quan tuyến 1 trong vòng 3 tiếng, ăn uống trên tàu tự lo…

Nhóm người này hoạt động công khai trong khu vực nhà ga nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lí.

Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu cho rằng, nhóm người “cò” vé này là người của các đội tàu cử lên để chèo kéo khách. “Chúng tôi chỉ nhắc nhở và thông tin trên loa phát thanh để du khách nắm được thông tin và có lựa chọn phù hợp. Thực tế, không có chế tài nào xử lý việc ‘cò’ vé này cả”, lãnh đạo cảng nói.

Do lượng khách đông, cộng với nhóm “cò” vé hoạt động khiến nhiều người mệt nhoài do chen lấn mua vé lên tàu.

Một số hình ảnh sáng nay: 

Loading...