Đồng bạc Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hàng trăm người xếp hàng mua

Loading...

Hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm chờ mua đồng xu bằng bạc nguyên chất kỷ niệm hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

9h sáng nay, công ty Tem chính thức phát hành đồng xu bạc chào mừng hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều tại trụ sở 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm với mong muốn sở hữu đồng xu đặc biệt này, một số người ở tỉnh khác còn nhờ người ở Hà Nội tới mua giúp.

Đồng xu đánh dấu sự kiện ngoại giao quan trọng nhất năm 2019 được chế tác bằng bạc nguyên chất, có giá gốc là 500.000 đồng, số lượng phát hành hạn chế, chỉ có 300 xu.

Đồng xu bạc có đường kính 3,5cm, một mặt in hình chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình thế giới và quốc kỳ của 3 nước Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam. Một mặt là hình hoa sen của Việt Nam và ghi ngày tháng đánh dấu hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này.

Trọn bộ gồm có 1 đồng xu bạc, 1 hộp đựng quà cao cấp có in kèm giấy chứng nhận phát hành vật phẩm lưu niệm do Giám đốc công ty Tem Việt Nam ký tên và đóng dấu.

300 đồng xu đã được bán hết trong buổi sáng nay.

Trước đó, Mỹ cũng đã phát hành đồng xu mới chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2. Các đồng xu được phát hành ngày 23/2 có giá 100 USD và giới hạn ở mức 1.000 bản.

Năm ngoái, Nhà Trắng công bố đồng tiền “trip coin” để đánh dấu cuộc gặp lịch sử Trump Kim năm 2018. Đồng xu được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá dự định là 24,95 USD

Singapore cũng ra mắt đồng xu chào mừng có tên “Hòa bình Thế giới”. Phiên bản bằng vàng có giá 1.380 đôla Singapore (hơn 1.000 USD). Xu này cũng có phiên bản vàng và nickel, với hình chim bồ câu, cành ô-liu và các biểu tượng khác.

Xem toàn cảnh Thượng đỉnh Mỹ Triều.

Loading...