Đấu súng ở Kashmir: Pakistan nói gây ra thiệt hại nặng nề, Ấn Độ phủ nhận

Loading...

Ấn Độ phủ nhận thông tin được Pakistan đưa ra cho rằng, 5 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ đấu súng dọc Đường Kiểm soát (LoC) ở Jammu và Kashmir.

Căng thẳng Ấn Độ và Pakistan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Ảnh minh họa)
Căng thẳng Ấn Độ và Pakistan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Ảnh minh họa)

RT đưa tin, phía Islamabad cho biết 3 binh sĩ Pakistan cũng đã thiệt mạng sau vụ đấu súng xuyên biên giới. Nhưng cuối ngày 15/8, hãng tin ANI của Ấn Độ cho hay New Delhi phủ nhận thông tin đã có binh sĩ tử trận.

Trước đó, hôm 14/8, Pakistan đã cho triệu tập Phó đại sứ Ấn Độ Gaurav Ahluwalia tới để bày tỏ sự phản đối với hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc LoC.

Còn chia sẻ trên Twitter, Thiếu tướng quân đội Pakistan Asif Ghafoor cáo buộc quân đội Ấn Độ đã “nổ súng” ở dọc LoC và gây thương vong cho cả hai bên.

“3 binh sĩ Pakistan đã thiệt mạng. Tuy nhiên, Pakistan đã đẩy lùi cuộc tấn công hiệu quả và khiến 5 binh sĩ Ấn Độ tử vong, nhiều người khác bị thương và nhiều boongke bị phá hủy”, Tướng Ghafoor cho biết.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Trung Quốc đã lên tiếng hối thúc Ấn Độ tránh hành động khiêu khích và cần đóng vai trò tích cực đối với sự ổn định của khu vực, sau khi New Delhi hủy bỏ cơ chế tự trị của vùng Jammu và Kashmir, làm bùng phát căng thẳng với Pakistan.

Đây là tuyên bố hôm 12/8 được cả Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn nhấn mạnh trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar nhân chuyến thăm 3 ngày tới Bắc Kinh của ông này.

Còn trong cuộc gặp tại Bắc Kinh với người đồng cấp Pakistan Shah Mehmood Qureshi hôm 9/8, ông Vương cho biết Bắc Kinh “ủng hộ và duy trì các cam kết” với Islamabad. Cũng theo ông Vương, Pakistan là “đối tác chiến lược mọi mặt” của Trung Quốc.

Giới quan sát tại Trung Quốc cho rằng, những nhận định của Bộ trưởng Trung Quốc Vương Nghị là lời chỉ trích gián tiếp với Ấn Độ. Bởi Trung Quốc đang xem quyết định bãi bỏ quy chế tự trị ở vùng Kashmir chính là nguồn cơn dẫn tới căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan.

theo Infonet

Loading...