Đại sứ Nga đề nghị báo Anh xin lỗi vì đăng bài viết vu khống

Loading...

Theo Bộ Ngoại giao Nga, thông tin rằng ông Alexander Yakovenko khi làm việc tại phái bộ Liên Xô ở New York đã bị trục xuất vì tội làm gián điệp là không đúng.

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko. (Nguồn: TASS)
Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko. (Nguồn: TASS)

Cờ Nga bất ngờ xuất hiện ở nơi xảy ra vụ đầu độc thần kinh điệp viên Skripal Vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal: Nghi can thứ 3 là điệp viên GRU? Nghi án điệp viên Nga đầu độc tay buôn vũ khí Bulgaria EU cảnh báo điệp viên Nga, Trung Quốc tràn ngập ở Brussels

Theo TASS, một bức thư đăng trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho thấy Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko muốn một lời xin lỗi từ báo Mail on Sunday sau khi báo này đăng bài vu khống ngày 3/3

Bức thư nêu rõ: “Chúng tôi đã lưu ý bài viết được đăng trên Mail ngày 3/3 về Đại sứ Alexander Yakovenko… Thông tin rằng ông Yakovenko khi làm việc tại phái bộ Liên Xô ở New York đã bị trục xuất vì tội làm gián điệp là không đúng. Ông Yakovenko làm việc tại phái bộ này từ năm 1981-1986 và rời khỏi đây sau khi hết nhiệm kỳ chuẩn. Cáo buộc ông ấy bị trục xuất là nói dối trắng trợn.”

Cũng theo bức thư, cáo buộc ông Yakovenko đã nhận huy chương quân đội, thường được nhà nước trao tặng cho các điệp viên , cũng không đúng.

Trước đó cùng ngày, Mail on Sunday đã đăng bài viết về cuộc điều tra của họ cho rằng ông Yakovenko từng là một điệp viên Liên Xô và bị trục xuất khỏi Mỹ trong khuôn khổ một “cuộc thanh lọc điệp viên nổi tiếng ở giai đoạn cao trào của Chiến tranh Lạnh .”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích cuộc điều tra của báo này./.

theo Vietnamplus

Loading...