Cựu vương Malaysia và vợ hoa hậu Nga có con đầu lòng

Loading...

Vợ của cựu vương Malaysia tuyên bố đã sinh con trai đầu lòng Tengku Ismail Leon Petra.

Vợ cựu vương Malaysia sinh con trai vào cuối tháng 5. Ảnh: ST.
Vợ cựu vương Malaysia sinh con trai vào cuối tháng 5. Ảnh: ST.

Con trai của cựu vương Malaysia Sultan Muhammad V hay Tengku Muhammad V Faris Petra và cựu hoa hậu Nga Oksana Voevodina chào đời ngày 21.5.

Cậu bé có tên đầy đủ là Tengku Ismail Leon Petra Tengku Muhammad V Faris Petra, thông tin được cựu hoa hậu Nga Voevodina tiết lộ trên mạng xã hội Instagram hôm 4.6 kèm hình ảnh bàn chân bé.

“Bây giờ chúng tôi có 3 người. Tất cả những gì tôi được nghe kể về những thay đổi xảy ra với một người phụ nữ sau khi sinh em bé là đúng. Tình yêu này thật đặc biệt. Những cảm giác này là hoàn toàn mới mẻ” – vợ cựu vương Malaysia nói.

Cựu hoa hậu 25 tuổi kết hôn với Sultan Muhammad V, 49 tuổi vào ngày 22.11.2018 khi ông đang là quốc vương Malaysia trong một đám cưới bất ngờ tại Mátxcơva.

Sultan Muhammad V thoái vị khỏi vị trí quốc vương Malaysia, hay Yang di-Pertuan Agong, vào tháng 1 năm nay và trở lại làm sultan bang Kelantan.

Người thay thế Sultan Muhammad V làm quốc vương Malasia là Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah của bang Pahang, miền trung Malaysia.

Quốc vương hay Agong đóng vai trò là người đứng đầu nhà nước Malaysia, đóng vai trò chủ yếu là về mặt lễ nghi. Dù có quyền lực lớn về mặt hiến pháp nhưng quốc vương phải sử dụng những quyền lực này theo tư vấn từ nội các.

Theo hệ thống quân chủ lập hiến luân phiên độc nhất ở Malaysia, các thành viên trong dòng tộc lãnh đạo ở mỗi bang có thể làm Agong trong 5 năm. Agong được chọn qua hội nghị của các nhà lãnh đạo với sự góp mặt của thành viên 9 hoàng tộc cùng với 4 thống đốc bang tham dự nhưng không được bỏ phiếu.

theo Lao Động

Loading...