Cựu Cố vấn Nhà Trắng: Luật sư của ông Trump là lựu đạn, sẽ làm nổ tung tất cả

Loading...

Cựu Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton cảnh báo luật sư riêng của Tổng thống Trump sẽ thổi bay tất cả mọi thứ với nỗ lực đổ vấy lên ông Biden.

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP)
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP)

Cảnh báo này của ông Bolton được cựu trợ lý của ông là bà Fiona Hill, người từng đảm nhận chức vụ cố vấn an ninh về Nga và châu Âu của Tổng thống Trump truyền đạt lại trong phiên điều trần kín kéo dài 9 giờ đồng hồ với 3 Ủy ban Hạ viện hôm 14/10.

“Luật sư cá nhân của ông Trump, Rudy Giuliani, sẽ là quả lựu đạn thổi bay tất cả mọi người”, bà Hill dẫn lại lời ông Bolton.

Theo NYT, trong cuộc điều trần, bà Hill tiết lộ ông Bolton và Đại sứ Mỹ tại EU Gordon D. Sondland từng cãi vã khi tranh luận về vai trò của luật sư riêng của ông Trump, Rudy Giuliani trong nỗ lực thuyết phục chính phủ Ukraine mở cuộc điều tra đảng Dân chủ, trong đó có cả cựu phó Tổng thống Joe Biden.

Bà này cũng cho biết ông Bolton đã yêu cầu bà chuyển lời tới luật sư của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cảnh báo ông Giuliani đang bắt tay với Chánh văn phòng Nhà Trắng, Mick Mulvaney thực hiện một chiến dịch lừa đảo và nhấn mạnh ông không liên can gì tới chiến dịch này.

Theo Fox News, bà Hill nói với các nhà điều tra của Hạ viện rằng bà và các quan chức khác đã tới gặp luật sư của Hội đồng An ninh quốc gia và truyền đạt các lo ngại rằng Nhà Trắng đang tìm cách thúc giục Ukraine mở cuộc điều tra về các đối thủ của ông Trump.

Bà Hill là nhân chứng mới nhất được triệu tập trong cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump về yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Vào ngày 17/10 tới, ông Sondland sẽ ra điều trần để cung cấp thông tin cho cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump bất chấp yêu cầu không hợp tác với cuộc điều tra của Hạ viện mà Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra trước đó.

“Dù yêu cầu của Bộ Ngoại giao không cho phép ra làm chứng, nhưng Đại Sứ Sondland sẽ tôn trọng trát triệu tập của các ủy ban Hạ viện và mong muốn được ra điều trần vào ngày 17/10”, ông Robert Luskin, luật sư của ông Sondland cho hay.

Hạ viện cũng dự kiến sẽ nhận được nhiều tài liệu liên quan tới cuộc điều tra luận tội từ một loạt các nhân vật quyền lực trong chính quyền như Bộ trưởng Quốc phòng hay Chánh văn phòng Nhà Trắng.

theo VTC

Loading...