Chuyện chưa kể nơi bếp ăn đại bản doanh 3.000 người ở Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Loading...

Mọi thực phẩm đều được kiểm nghiệm tại chỗ. Các phóng viên nước ngoài đều ‘mê mẩn’ các món ăn Việt Nam, như phở, bún thang…

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội thu hút gần 3.000 phóng viên quốc tế, 500 phóng viên Việt Nam tới đưa tin.

Nước chủ nhà Việt Nam đã phục vụ hoàn toàn miễn phí buffet ăn trưa và tối tại trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Thực đơn gồm các món ăn Á, Âu được chế biến hấp dẫn, hợp khẩu vị.

PGĐ Trung tâm hội nghị quốc gia Nguyễn Quốc Hùng cho biết, ngày 16/2, đơn vị chính thức nhận nhiệm vụ tổ chức phục vụ hậu cần cho IMC. Khoảng 300 cán bộ, nhân viên của  trung tâm được huy động và làm việc liên tục từ 6h30-22h trong suốt những ngày diễn ra sự kiện.

Ông chia sẻ, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những việc được quan tâm và chỉ đạo quyết liệt.

Trước khi IMC được khai trương, đơn vị đã chủ động lấy mẫu nước tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (nơi đặt IMC) để xét nghiệm. Kết quả nguồn nước rất đảm bảo. Tất cả các vị trí cấp nước được lấy mẫu đều đạt yêu cầu.

Các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đều có chứng nhận xuất xứ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Tất cả thực phẩm đều được cán bộ của Cục An toàn thực phẩm và phía Bộ Công an phối hợp kiểm nghiệm tại chỗ. Khu vực gia công, chế biến cũng có người giám sát. Cường độ phục vụ 24/24h nhưng không xảy ra bất kỳ trường hợp nào mất vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Hùng kể.

Vị PGĐ cho hay, các phóng viên, đặc biệt là phóng viên nước ngoài đều rất thích thú với các món ăn Việt Nam. Phở, bún thang Hà Nội luôn “cháy hàng”, quầy cà phê Giảng cũng luôn đông người.

Một điều thú vị nhất mà ông cảm nhận được là có 1 phóng viên nước ngoài ở quầy cà phê đã làm động tác giơ ngón tay thể hiện sự thích thú, mãn nguyện.

“Cử chỉ như vậy hơn cả lời nói, làm cho những người phục vụ trực tiếp ở đây thấy rất ấm áp”, ông Hùng bày tỏ.

Loading...